อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

"บิ๊กจิ๋ว"มามุกเดิมอีกแล้ว ปัดหนุน"บิ๊กตู่"อยู่​ต่อ10​ปี

"บิ๊กจิ๋ว" ชี้ถ้าการเมืองดีทุกอย่างจะดีใน​1​ปี​ ปัดหนุนนายกฯอยู่​10​ปี พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 05.42 น.


เมื่อวันที่​ 14​ ก.ค.​​ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นนายกรัฐมนตรีถึง 10 ปีว่า ความจริงวันนั้นสื่อมวลชนไม่ได้ถามว่านายกรัฐมนตรีจะอยู่กี่ปี เพียงแต่ถามว่าจะสนับสนุนนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ซึ่งตนได้ตอบไปว่า​แน่นอนที่สุดพวกเราคนไทยต้องหนุนผู้นำของเรา ถึงแม้ว่านายกรัฐมนตรีไม่สามารถปฏิบัติภารกิจหน้าที่ ในฐานะผู้นำได้สมบูรณ์ เราก็จำเป็นต้องสนับสนุน และจะชี้แจงให้นายกฯได้รับทราบ แต่พอดีวันนั้นตนไม่ได้ชี้แจง เพราะไม่มีคนถาม อันนี้คือคำตอบสำคัญที่ควรจะเป็น 

เมื่อถามว่า ในภาวะเศรษฐกิจที่เป็นปัญหาในขณะนี้มองอย่างไร พล.อ.ชวลิต​ กล่าวว่า เท่าที่เห็นในปัจจุบัน มีคนยากคนจนมาก มีคนจนมากขึ้น  รวมถึง​จีดีพีคนไทยลดลงตามลำดับ และปัญหาของประเทศก็มีมากขึ้นทุกวัน 

เมื่อถามว่า ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรี เป็นห่วงประชาชนหรือไม่ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาโควิด-19 พล.อ.ชวลิต​ กล่าวว่า เวลานี้ทั่วโลกยังหาวัคซีนแก้โควิด-19​ไม่ได้ แต่ประเทศไทยคิดได้แล้ว ถ้าเราสามารถแก้ปัญหาได้ภายใน 1 ปี ก็จะเป็นเรื่องที่ดี แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการเมือง ซึ่งถือว่าปัญหาการเมืองการปกครองเป็น 1 ใน 5 เสาหลักที่สำคัญที่สุด ถ้าการเมืองการปกครองดีทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 14