อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

'หมอจรสดาว'ขอโทษคนไข้ ถูก'นพ.เหรียญทอง'ไล่ออก

“พญ.จรสดาว”โพสต์ขอโทษคนไข้ หลังถูก”หมอเหรียญทอง”ไล่ออก เหตุร่วมลงชื่อไม่ให้ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม เผยยังไม่รู้ชีวิตจะเป็นอย่างไร พร้อมขอบคุณผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะให้โอกาสได้ทำงาน อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 07.43 น.


จากกรณีแพทย์จำนวน 386 คน ร่วมออกแถลงการณ์ มุมมองของแพทย์ต่อการสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 16 ต.ค.2563 โดยขอให้รัฐบาลและเจ้าหน้าที่อย่าใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม และหนึ่งในนั้นมีชื่อของ พญ.จรสดาว ริมพณิชย์กิจ จากรพ.มงกุฎวัฒนะ ร่วมลงชื่อด้วย โดยล่าสุด นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ โพสต์ข้อความว่าได้ให้ พญ.จรสดาวออกจากการเป็นแพทย์ของ รพ.ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. เพจเฟซบุ๊ก Jarosdao Rimphanitchayakit  ของ พญ.จรสดาว ริมพณิชยกิจ รพ.มงกุฏวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความว่า ขอโทษคนไข้ทุกคนที่เคยดูแล ต่อไปนี้คงจะไม่ได้เจอกันที่ห้องตรวจเบอร์ 9 อาคาร B ชั้น 3 อีกแล้วนะคะ ขอบคุณที่ให้โอกาสหมอคนนี้ทำการรักษา คุณคืออาจารย์ที่ดีที่สุดของหมอ และญาติๆ ที่น่ารักคือกำลังใจของหมอในทุกวันที่ทำงาน

ขอบคุณอาจารย์เหรียญทอง แน่นหนา ที่ให้โอกาสศัลยแพทย์ทรวงอกคนนี้ทำงานที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เป็นประสบการณ์ 1 ปีกว่าๆ อันทรงคุณค่าที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต ขอบคุณแพทย์ผู้ร่วมงานทุกท่าน ขอบคุณทีมพยาบาล RN PN Nurse Aid ทุกคนที่เคยร่วมงานด้วย ขอบคุณที่ให้โอกาสเราได้ทำงานร่วมกัน ขอโทษจริงๆ ที่ครั้งนี้เราปล่อยวางไม่ได้ ต่อจากนี้ ก็ยังไม่รู้ว่าชีวิตจะเป็นอย่างไร คิดว่าคงต้องหาทางเดินของตัวเองต่อไปล่ะนะ

ทั้งนี้ หลังจากที่ได้มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์ และคนไข้เข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณเพจ Jarosdao Rimphanitchayakit

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หมอเหรียญทอง'เดือดไล่ออก'พญ.' หลังร่วมลงชื่อ386หมอ...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    65%
  • ไม่เห็นด้วย
    35%

บอกต่อ : 173