อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

'รังสิมันต์ โรม'มั่นใจ'บิ๊กตู่'อยู่ต่อ ดื้อไม่ทิ้งเก้าอี้นายกฯแน่

'รังสิมันต์ โรม' มั่นใจ "บิ๊กตู่" ไม่ทิ้งเก้าอี้นายกฯตามข้อเรียกร้องม็อบแน่ เหตุนิสัยเป็นคนดื้อ จวกตำรวจ 2 มาตรฐาน ปฏิบัติกับผู้ชุมนุม 2 ฝ่ายไม่เหมือนกัน ซ้ำเติมปัญหาความขัดแย้ง เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21.30 น.

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล เดินทางมาสังเกตการณ์การชุมนุมบริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ที่เรียกร้องปล่อยตัวกลุ่มแกนนำมวลชนคณะราษฎร 2563 ที่ยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ก่อนเปิดเผยว่า มุมมองของตนเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ยอมทำตามข้อเรียกร้องด้วยการลาออกอย่างแน่นอน เพราะลักษณะนิสัยส่วนตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนดื้อรั้น ส่วนเรื่องที่รัฐบาลเคยบอกว่าให้ถอยคนละก้าว พล.อ.ประยุทธ์ เองก็ไม่ได้บอกว่าถอยเรื่องใด อาจจะเป็นการยอมยกเลิกประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ให้ ถ้าเป็นเช่นนั้น กลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจแน่ เพราะการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็เหมือนกับการย้อนเวลาพาประเทศกลับไปวันที่ 14 ต.ค. เท่านั้นเองเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่สิ่งที่กลุ่มผุ้ชุมนุมต้องการคือการความเปลี่ยนแปลงของบ้านเมือง คือ การให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่ง


      
นายรังสิมันต์ กล่าวอีกว่า ตนตั้งข้อสังเกตุเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจต่อกลุ่มผู้ชุมนุมทั้ง 2 กลุ่ม มีลักษณะเหมือนกับ 2 มาตรฐาน เพราะที่ผ่านมา ยังไม่ปรากฎว่า มีกลุ่มผู้ชุมนุมฝั่งสนับสนุนรัฐบาลถูกดำเนินคดีแต่อย่างใด มีเพียงแต่กลุ่มผู้ชุมนุมฝั่งต่อต้านรัฐบาลที่ถูกดำเนินคดี อีกทั้งในวันที่มีการชุมนุมพร้อมกันทั้ง 2 กลุ่ม ที่ ม.รามคำแหง เหตุใดจึงมีการจัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลน้อยกว่าที่ควรจะเป็น คล้ายกับจงใจให้เกิดสถานการณ์ความรุนแรงขึ้น การกระทำเช่นนี้เปรียบเหมือนการซ้ำเติมปัญหาความจัดแย้งเดิมให้หนักขึ้นไปอีก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%

บอกต่อ : 14