อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

"ประยุทธ์"จ่อหอบคณะล่องใต้ 2-3 พ.ย. ถกครม.สัญจร  

“นายกฯ”เตรียมหอบคณะล่องใต้ 2-3 พ.ย.นี้ ประชุมครม.สัญจร ถกแนวทางฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยว พร้อมตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองนทท.ต่างชาติ พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 15.14 น.


เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ครม. เห็นชอบการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ในวันที่ 2-3 พ.ย.63 ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และประชุม ครม.สัญจร ที่จังหวัดภูเก็ต โดยวันที่ 2 พ.ย.63 นายกฯ จะลงพื้นที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจเยี่ยมการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเกาะสมุย จากนั้น นายกฯ จะเข้าตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่กักตัวทางเลือก  และเดินทางไปสำนักงานเทศบาลนครเกาะสมุย เพื่อติดตามผู้เดินทางเข้า-ออก ภายในเกาะสมุย ต่อมานายกฯ จะเดินทางไปพบปะประชาชนที่วัดเจดีย์แหลมสอ เกาะสมุย  จากนั้นในช่วงบ่ายจะเดินทางไปจังหวัดภูเก็ต เพื่อตรวจเยี่ยมมาตรการคัดกรองการเดินทางเข้าประเทศของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต จากนั้นเป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจในภาคการท่องเที่ยวที่อำเภอกะทู้
 
นายอนุชา กล่าวต่อว่า ส่วนในวันที่ 3 พ.ย.63 ในช่วงเช้านายกฯ จะเป็นประธาน และสักขีพยานในการมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์และอยู่อาศัยในพื้นที่เป้าหมายการจัดที่ดินทำกินให้กับชุมชนในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน หลังจากนั้นจะเป็นประธานการประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม กลุ่มจังหวัดภาคใต้อันดามัน และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

บอกต่อ : 12