อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

'ไผ่'จัดชุมนุม'โทรโข่ง' ลั่น'บิ๊กตู่'ไม่ออกยกระดับกดดัน

“ไผ่ ดาวดิน” จัดชุมนุม โทรโข่งของราษฎร พร้อมนำเพื่อนที่ออกจากเรือนจำอีก 6 คนเล่าประสบการณ์ที่ถูกคุมขัง ลั่นหาก“บิ๊กตู่”ไม่ออกยกระดับการชุมนุม พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 23.02 น.

 
เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ศูนย์อาหารและบริการ 1 (คอมเพล็กซ์) ภายใน ม.ขอนแก่น มีนักเรียน นักศึกษา ทั้งกลุ่มดาวดินและกลุ่มขอนแก่นพอกันทีกว่า 100 คน ร่วมกันชุมนุมและร่วมจัดกิจกรรม ภายใต้ชื่อ “ราษฎรทั้งหลาย พึงรู้เถิดว่า โทรโข่งนี้เป็นของประชาชนทุกคน” โทรโข่งของราษฎร ราษฎรขอนแก่น" โดยมี นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และกลุ่มผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมในกรุงเทพฯ ซึ่งถูกจับกุมและถูกปล่อยตัวออกมาอีก 6 คนคือ1.นายวันชัย สุธงสา 2.นายไดโน๊ะ ซาโต๊ะไดโน่ 3.นายมุสิก ผิวอ่อน 4.นายกิตติภูมิ ทะษา 5.นายทรงพล สนธิรักษ์ 6. นายปวริศ แย้มยิ่ง ซึ่งทุกคนสับเปลี่ยนกันพูดผ่านโทรโข่ง เล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองที่พบเจอในการชุมนุม และการถูกจับกุม ควบคุมตัวในเรือนจำ จนถึงวันถูกปล่อยตัวออกมา โดยการชุมนุมได้ยุติเมื่อเวลา 21.30 น.

นายจตุภัทร์ กล่าวว่า การชุมนุมในครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมราษเรียน เนื่องจากว่าช่วงนี้น้องๆ นักเรียนกำลังจะสอบ จึงจัดพื้นที่เป็นพื้นที่ราษฎรเรียน โดยให้น้องๆ มานั่งอ่านหนังสือเตรียมสอบ เพียงแค่มานั่งฟังคำปราศรัย มานั่งอ่านหนังสือก็เป็นการเข้าร่วมกับอุดมการณ์ 3 ข้อในการไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และปฏิรูปสถาบันกษัตริย์นายจตุภัทร์ กล่าวว่า จะเห็นว่าแม้เราไม่มีเวที แต่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ใช้โทรโข่งพูดปราศรัย ภายใต้คอนเซปต์ที่ว่าราษฎรทั้งหลาย พึงรู้ไว้เถิดว่าโทรโข่งนี้เป็นของราษฎร ปัญหาต่างๆ จะถูกพูดถึง โดยจะใช้โมเดลของราชประสงค์เพราะขณะนี้ม็อบแกนนอนมาแรง และใช้ได้ดีทุกคนแฮปปี้ จึงจัดที่ขอนแก่น ข้อเรียกร้องต่างๆ ที่เรียกร้องไปแต่นายกรัฐมนตรีไม่ยอมลาออก ตอนนี้ทุกคนก็ยังจะไม่ลบความฝัน แต่จะทำเพิ่มและเพิ่มความพยายาม เพิ่มความตั้งใจ เพิ่มความเสียสละ และเพิ่มอะไรอีกหลายๆ อย่างมากขึ้นในการจัดกิจกรรมครั้งต่อๆ ไปผู้ชุมนุมจะดูตามสถานการณ์และความเหมาะสม

สำหรับการยกระดับปิดถนนมิตรภาพนั้น นายจตุภัทร์ กล่าวว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ นายกรัฐมนตรียังไม่ลาออก การเคลื่อนไหวก็มีการยกระดับขึ้นก็ไปเรื่อยๆ และจะเพิ่มขึ้นมากอีกรอดูแล้วกันต่อไปว่าจะปิดหรือไม่ปิดถนนมิตรภาพ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    51%
  • ไม่เห็นด้วย
    49%

บอกต่อ : 9