อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

สธ. แจงเมียนมาที่พัทลุง แค่เจอสารพันธุกรรมเชื้อโควิด-19

สธ. แจง แรงงานเมียนมาที่พัทลุง แค่เจอสารพันธุกรรมเชื้อโควิด-19 ไม่สามารถเพิ่มจำนวนได้ ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 14.23 น.

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผอ.กองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขกล่าวถึงกรณีมีรายงานข่าว ว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ตรวจพบแรงงานต่างชาติ ถูกจับใน สภ.ป่าบอน 9 คน และตรวจเจอเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 1 คน ว่า ข้อเท็จจริงสำหรับเรื่องนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตั้งตรวจตรา และในขณะนี้ที่เรามีนโยบายว่าหากพบแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมายจะต้องส่งตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกราย เคสนี้ก็เช่นเดียวกัน เป็นแรงงานสัญชาติเมียนมา เมื่อไม่มีเอกสารเข้าเมืองจึงได้ส่งไป รพ.เพื่อตรวจหาเชื้อฯ ก็พบสารพันธุกรรมในปริมาณน้อย และจากการตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์จังหวัดตรัง ผลออกมาตรงกับผลตรวจของทางโรงพยาบาล คือเป็นสารพันธุกรรมเชื้อ คาดว่าไม่สามารถเพิ่มจำนวนได้แล้ว ขณะนี้แรงงานต่างด้าวรายดังกล่าวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนคนอื่นๆ ก็อยู่ระหว่างการเฝ้าระวัง แต่จากการตรวจก็ไม่เจอเชื้อแต่อย่างใด


"การตรวจเจอสารพันธุกรรมเชื้อในแรงงานต่างด้าวรายนี้ ก็เหมือนกับกรณีหญิงไทยที่จะไปทำงานที่ ยูเออี แล้วเราตรวจเจอสารพันธุกรรมน้อยๆ ที่เคยมีการแถลงข่าวไปแล้วนั้น" นพ.โสภณ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10