อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

"ยุทธพงศ์"ลั่นพร้อมให้ตรวจสอบนาฬิกาจ่อฟ้องกลับ"เรืองไกร"

“ยุทธพงศ์” พร้อมให้ตรวจสอบนาฬิกาหรู ชี้ใส่มาแล้ว 15 ปี มูลค่า 1 หมื่นบาท ชี้ไม่ต้องแจ้งป.ป.ช. ท้า “เรืองไกร” พิสูจน์ในวันแถลงข่าวพรุ่งนี้ หากไม่มา เตรียมดำเนินคดี จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 14.05 น.

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว. ได้ไปร้องเรียนต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า ผมได้ใส่นาฬิกาไปแถลงข่าว เรื่อง การตัดงบประมาณของกระทรวงกลาโหม และบ่อนการพนันเถื่อน ที่พรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 17 ม.ค. เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ดังนั้นตนขอชี้แจงว่านาฬิกาที่ใส่ ไม่ใช่เป็นนาฬิกาหรู แต่เป็นนาฬิกาที่ใช้งานทั่วไป สำหรับการปฏิบัติภารกิจประจำวัน คือ เป็นนาฬิกายี่ห้อ IWC ใช้งานมาแล้วประมาณ 15 ปี ราคาปัจจุบันประมาณ 10,000  บาท ซึ่งก็เหมาะสมกับฐานานุรูป ของคนที่มีตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.มหาสารคาม และตามกฎหมาย ป.ป.ช. ถ้าเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าไม่เกิน 200,000 บาท ก็ไม่ต้องแจ้งบัญชีทรัพย์สิน ทั้งนี้ตนพร้อมและยินดีให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบในเรื่องนาฬิกา และในวันที่ 19 ม.ค. เวลา 11.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย ตนจะนำนาฬิกาเรือนดังกล่าว ไปแถลงข่าวโชว์ความบริสุทธิ์ใจ ให้สื่อมวลชนพิสูจน์ ว่าไม่ใช่นาฬิกาหรูแต่อย่างใด 
  
“ผมขอเรียกร้องให้นายเรืองไกร ว่าอย่ามากลั่นแกล้งใส่ร้ายกันทางการเมือง เนื่องจากนายเรืองไกรมีเรื่องส่วนตัวกับตน และขณะนี้ตนกำลังทำหน้าที่ ส.ส. เพื่อที่จะหาทางช่วยเหลือปรัชาชนที่เขากำลังเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสจากโควิด-19 โดยไม่อยากจะมาเสียเวลากับเรื่อง ที่ไม่เป็นความจริง แต่อย่างใด และตนขอท้านายเรืองไกร ถ้านายเรืองไกร อย่างพิสูจน์ความจริง และไม่มีเจตนาที่จะทำให้ตนเสียชื่อเสียง หรือเป็นการใส่ร้ายเรื่องนาฬิกาหรูเรือนดังกล่าว ขอให้นายเรืองไกร เดินทางมาที่ห้องแถลงข่าวพรรคเพื่อไทย ในวันพรุ่งนี้เพื่อพิสูจน์ความจริงกัน พร้อมกับสื่อมวลชน แต่ถ้านายเรืองไกรไม่มาพิสูจน์ความจริงกัน ตนจะให้ทีมกฎหมายของพรรคเพื่อไทย รวบรวมข้อมูลเพื่อดูว่า มีหลักฐานส่วนใดบ้าง ที่เป็นกลั่นแกล้ง และทำให้ตนเสียหายต่อชื่อเสียง แล้วจะดำเนินคดีกับนายเรืองไกร ต่อไป” นายยุทธพงศ์ กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น