อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

แจ้งสายด่วน1111 เบาะแสบ่อน-แรงงานเถื่อน วันละ 30 เรื่อง  

'ปลัด สปน.'เผยคนแจ้งเบาะแสบ่อน-แรงงานผิดกฎหมาย ผ่านสายด่วน 1111 แล้วเฉลี่ย 20-30 เรื่อง ยันปกปิดชื่อผู้ร้องเพื่อความปลอดภัย เตรียมรวบรวมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบติดตามลงโทษ   พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 12.49 น.


เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการรับเรื่องร้องเรียนผ่านสายด่วน 1111 ว่า ภายหลังนายกรัฐมนตรีให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) เปิดรับเรื่องร้องเรียนและแจ้งเบาะแส ที่เกี่ยวกับบ่อนการพนัน แรงงานผิดกฎหมาย และการทำผิดตามมาตรา 9 พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยสปน. ได้เปิดคู่สาย ถึง 30 คู่สาย และยังมี 4 ช่องทางในการร้องเรียนทั้งเว็บไซต์ จดหมาย หรือเดินทางมาที่ศูนย์บริการประชาชนโดยตรง ซึ่งขณะนี้ภาพรวมมีเรื่องที่แจ้งเข้าในส่วนที่เกี่ยวกับบ่อนการพนัน แรงงานผิดกฎหมาย และการกระทำความผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เฉลี่ยวันละ 20-30 เรื่อง ส่วนเรื่องร้องเรียนอื่นๆ รวมถึงให้การเสนอแนะแก้ปัญหาโควิด-19 มีเฉลี่ยวันละ 1,500-2,000 เรื่อง โดยถือเป็นเรื่องที่ดีเพื่อให้ผู้ที่รับผิดชอบเข้าไปตรวจสอบติดตามและแก้ไขปัญหาได้ ขณะเดียวกันก็ได้รายงานให้นายกฯ ได้รับทราบอีกด้วย

นายธีรภัทร กล่าวอีกว่า ทั้งนี้เมื่อรวบรวมข้อมูลทั้งหมดได้แล้วก็จะแบ่งข้อมูลต่างๆ ส่วนหนึ่งเป็นข้อมูลที่ปกปิดชื่อผู้ร้องเพื่อรักษาความปลอดภัย เพื่อส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับบ่อนการพนันและแรงงานผิดกฎหมายก็จะส่งให้คณะกรรมการฯ ทั้งสองชุดที่นายกฯ ตั้งขึ้นมา ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็จะส่งศบค. ฝ่ายความมั่นคง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยยืนยันว่าข้อมูลต่างๆ คณะกรรมการฯของแต่ละชุดมีกลไกนำไปตรวจสอบติดตาม และลงไปถึงเรื่องการดำเนินคดีต่างๆ ต่อไป.
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น