อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

ส่อเค้าวุ่น!! "สิระขู่"ถ้าฝ่ายค้านไม่ตัดเรื่องสถาบันออกเจอป่วนไม่ได้อภิปรายแน่

"สิระ"พร้อมแหกโผโหวตสวน “รมต.”หากมีใบเสร็จทุจริตชัด ขู่ “ฝ่ายค้าน”หากไม่ตัดเรื่องสถาบันออกเจอป่วนไม่ได้อภิปรายแน่ ชี้มีเจตนาแอบแฝง พุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 10.48 น.

      
เมื่อวันที่ 27 ม.ค. เวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า สมควรหรือไม่ที่ฝ่ายค้านนำเรื่องสถาบันมาเกี่ยวข้องกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ตั้งแต่มีสภามา จึงอยากถามว่า ส.ส.ที่ลงชื่อเสนอญัตติครั้งนี้ยังมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์หรือไม่ พร้อมตั้งคำถามว่า ประชาชนรับได้หรือไม่กับญัตติดังกล่าว เพราะญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี ไม่ใช่ญัตติไม่ไว้วางใจสถาบัน จึงมองว่าเรื่องนี้ฝ่ายค้านมีเจตนาแอบแฝงหรือไม่ ทั้งนี้ หากฝ่ายค้านมีหลักฐานเรื่องการทุจริตชัดเจน ตนพร้อมยกมือไม่ไว้วางใจ ไม่เว้นแม้แต่รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

"หากยืนยันว่าจะไม่แก้ญัตติ ผมจะประท้วงจนไม่ได้อภิปรายไม่ไว้วางใจทั้ง 4 วัน เพราะเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่เสื่อมเสียต่อสภาผู้แทนราษฎรหรือไม่ เกิดอะไรขึ้นกับ ส.ส. เกิดอะไรขึ้นกับความจงรักภักดีต่อสถาบัน ผมคิดว่า การแก้ไขญัตติไม่มีความเสียหาย และการอภิปรายก็ยังเกิดขึ้นได้" นายสิระ กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    54%
  • ไม่เห็นด้วย
    46%

ความคิดเห็น