อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

ส.ส.พปชร.ล่ารายชื่อบีบ"บิ๊กตู่" ดักดึงคนนอกนั่ง'รมต.' 

ส.ส.พปชร. ค่อนพรรคล่ารายชื่อบีบ ‘บิ๊กตู่’ ดักห้ามดึงคนนอกนั่ง “รมต.” ขอให้ยึดตาม‘บิ๊กป้อม’ ชงเด็ดขาด พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.40 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า จากคำพิพากษาคดีกลุ่ม กปปส. ที่ส่งผลให้ 3 รัฐมนตรี ต้องพ้นจากตำแหน่ง โดย 2 เก้าอี้เป็นรัฐมนตรีจาก พปชร. ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เปิดทางให้พรรคร่วมรัฐบาลมีการหารือร่วมกันในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) และเสนอชื่อขึ้นมาเพื่อพิจารณาพร้อมระบุว่าจะดำเนินการให้เร็วที่สุด 

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 25 ก.พ. มีความเคลื่อนไหวของ ส.ส.พปชร. ที่รัฐสภา มีการล่ารายชื่อ ส.ส.ของพรรค เพื่อแสดงจุดยืนในการปรับ ครม.ว่าไม่เห็นด้วยในการจะนำคนนอกมาเป็นรัฐมนตรี โดยเป็นหนังสือขอมอบอำนาจให้หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคัดเลือกผู้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีที่ว่างลง โดยหัวหนังสือกราบเรียนถึงนายกฯ ผ่านหัวหน้าพรรค พปชร. โดยมีเนื้อหาว่า ด้วยข้าพเจ้าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรค พปชร. ที่ลงรายชื่อท้ายหนังสือนี้มีความประสงค์ขอมอบอำนาจให้ท่านหัวหน้าพรรค พปชร. คัดเลือกบุคคลให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีที่ว่างลง หากท่านหัวหน้าพรรคได้เลือกบุคคลใดให้เป็นรัฐมนตรีให้ถือเป็นเด็ดขาดและให้ถือว่า ส.ส.พรรค พปชร. ที่ลงลายมือชื่อนั้นได้เห็นชอบด้วยทุกประการ จึงกราบเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา ทั้งนี้ ตอนช่วงเวลา 18.00 น.วันนี้ มี ส.ส.ลงชื่อไปแล้วกว่า 80 คน จากส.ส.ทั้งหมด 119 คนของพรรคผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจาก ส.ส. พปชร.จะล่ารายชื่อเพื่อคัดค้านไม่ให้นายกฯ ดึงคนนอกมาเป็นรัฐมนตรี เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าจะมีการดึงคนนอกมาเป็นรัฐมนตรีแล้ว หนังสือดังกล่าวยังต้องการป้องกันปัญหาการวิ่งเต้นของมุ้งต่างๆ ภายในพรรค พปชร. หลังเริ่มมีความเคลื่อนไหวจากหลายมุ้งที่พยายามต่อรองขอเก้าอี้รัฐมนตรีในการปรับ ครม.ครั้งนี้ โดยเป็นการมอบอำนาจให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นผู้พิจารณาบุคคลที่เหมาะสมของพรรคแบบเด็ดขาด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

ความคิดเห็น