อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

'ธนกร'สวน'การุณ'อย่าจุ้นปรับครม.

'ธนกร' ยัน 'บิ๊กตู่' เลือกคนดีมีความสามารถเข้ามาทำงาน แนะ 'การุณ' เอาเวลาไปประสานรอยร้าวในเพื่อไทยดีกว่ามาจุ้นปรับ ครม. ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.47 น.


เมื่อวันที่ 26 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย เสนอแนะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้ปรับคณะรัฐมนตรีโดยเห็นแก่ประชาชน เลือกคนทำงานที่มีความรู้ความสามารถ มีจริยธรรม ไม่ยึดโควตาการเมืองว่า ต้องขอบคุณนายการุณที่แนะนำ แต่นายการุณควรเอาเวลาไปประสานรอยร้าวในพรรคเพื่อไทย จะดีกว่า เพราะทราบว่ามีความขัดแย้งอย่างหนักจนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ต้องออกจากพรรคไป การปรับ ครม.เป็นอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ ทุกฝ่ายให้เกียรติท่านนายกฯ เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะเมื่อมีรัฐมนตรีต้องพ้นไปก็จะมีการตั้งใหม่เป็นเรื่องปกติทางการเมือง และนายการุณไม่ต้องห่วง เพราะท่านนายกฯ เลือกคนดีมีความสามารถเข้ามาทำงานให้กับพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน

นายธนกร กล่าวอีกว่า ในสถานการณ์โควิด-19 พล.อ.ประยุทธ์ คงไม่ได้สนใจประเด็นทางการเมืองมากนัก เพราะนายกฯ เอาเวลาทั้งหมดไปทุ่มเทให้กับการแก้ปัญหาโควิด-19 โดยเฉพาะการช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องประชาชนผ่านมาตรการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ โครงการ ม33เรารักกัน ฯลฯ รวมไปถึงการบริหารจัดการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ด้วย ดังนั้น ในช่วงนี้การอภิปรายไม่ไว้วางใจก็ผ่านไปแล้ว การแก้ไขรัฐธรรมนูญก็เดินหน้าไปมากแล้ว ควรจะเป็นเวลาที่ทุกฝ่ายมาช่วยกันนำพาประเทศฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน ไม่ควรมีความขัดแย้งหรือการชุมนุมใดๆ อีกแล้ว อย่าซ้ำเติมประเทศให้เสียหายไปมากกว่านี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น