อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

'บิ๊กตู่'เผยปชป.-ภท.ส่งรายชื่อรมต.วันนี้

'บิ๊กตู่'เผยพปชร.ส่งรายชื่อแคนดิเดตรมต.ใหม่ถึงมือแล้ว ส่วนปชป.-ภท.ส่งวันนี้ ย้ำเป็นไปตามกำหนดการ อังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 13.05 น.


เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า วันนี้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ส่งชื่อมาแล้วอยู่ที่ตน แต่ยังไม่ได้ดู ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามกำหนดการที่เตรียมการไว้แล้ว นอกจากนี้ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทยยังไม่ได้ส่ง แต่จะส่งวันนี้ ส่วนจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือไม่ยังไม่ทราบ

เมื่อถามว่า มีชื่อนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ขยับมาเป็นรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ยังไม่รู้ เพราะยังไม่ได้เปิด เป็นเรื่องของนายกฯคนเดียวใช่ไหม ไม่ต้องมาถาม" ก่อนที่นายกฯ เดินมาหาผู้สื่อข่าวพร้อมนำสเปร์ยแอลกอฮอล์ฉีดมายังผู้สื่อข่าว

เมื่อถามต่อว่า จะนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ภายในสุดสัปดาห์นี้ได้เลยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เดี๋ยวจะมีขั้นตอนการทำประวัติอะไรอีก จะรีบร้อนไปไหนล่ะ เดี๋ยวก็เสร็จเองแหละ ต้องสนใจสิว่า ไม่ว่าจะใครมาก็ตาม นโยบายเดิมต้องมีอยู่แล้ว รวมทั้งแผนงานก็มีอยู่แล้ว จะทำอะไรใหม่ก็ทำขึ้นมา ซึ่งคนใหม่ไม่ใช่ทิ้งของเก่าแล้วรื้อใหม่ทั้งหมด มันทำไม่ได้อยู่แล้ว".

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น