อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

นายกฯ คลายล็อกสงกรานต์

นายกฯ แย้มมาตรการท่องเที่ยวช่วงหยุดยาวได้ข้อสรุปสัปดาห์หน้า สั่ง ศบค.ชุดเล็กหารือกระทรวงเกี่ยวข้อง กำหนดมาตรการกิจกรรมสงกรานต์ ชี้ปีนี้อาจสนุกน้อยลงแต่ระงับจัดงานไม่ได้  อังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 14.11 น.


เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงแนวทางการจัดกิจกรรมสงกรานต์ ว่า ได้สั่งการให้ที่ประชุม ศบค.ชุดเล็ก หารือร่วมกับกระทรวงที่เกี่ยวข้องเพื่อนำมาตรการต่างๆ เข้าสู่ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่พิจารณาสัปดาห์หน้า เพื่อให้ได้ข้อสรุปว่า จะดำเนินการอย่างไรในช่วงสงกรานต์ ดังนั้นจึงขอประชาชนมั่นใจว่า รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ ซึ่งได้มอบหมายภารกิจไปหลายสัปดาห์แล้วให้มีการคิดล่วงหน้าว่า ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นจะทำอย่างไรและถ้าสถานการณ์ไม่ดีขึ้นจะทำอย่างไร จึงต้องมีมาตรการทั้ง 2 มาตรการ 

นายกฯ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม วันนี้สถานการณ์ถือว่าดีขึ้นตามลำดับ การควบคุมการแพร่ระบาด การตรวจสอบผู้ติดเชื้อ การเว้นระยะห่าง ถ้าหากมีความร่วมมือในลักษณะนี้ก็สามารถจัดงานสงกรานต์ได้ แต่จะจัดอย่างไร ประเภทใด ที่ไม่มีผลกระทบมากนักในเรื่องของการแพร่เชื้อ ซึ่งปีนี้อาจจะสนุกน้อยลง แต่คงไประงับทั้งหมดไม่ได้ รวมถึงต้องเตรียมมาตรการการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวหลายวัน ต้องมีมาตรการออกมาก่อนล่วงให้ประชาชนได้เตรียมแผนการท่องเที่ยว ทั้งการจองโรงแรม คาดว่าในสัปดาห์จะมีความเรียบร้อย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น