อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ในที่สุดก็เป็นจริง'บิ๊กโจ๊ก'คัมแบ๊กสตช. ทุกอย่างไร้ปัญหา

นายกฯ รับส่ง'บิ๊กโจ๊ก'คัมแบ๊กตร. แจงเรื่องในสตช.เรียบร้อยดีไร้ปัญหา ด้าน“วิษณุ” เผย “บิ๊กตู่” ลงนาม “บิ๊กโจ๊ก” กลับคืนตร. ชี้ใครมีคดีในป.ป.ช.อาจเคลียร์ยาก อังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 14.39 น.


เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าวลือนายกฯ ลงนามในคำสั่งเพื่อโอนย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลับเข้ารับราชการ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) จริงหรือไม่ ว่า "ไม่ใช่การลงนามแต่เป็นเรื่องของการทำงานที่โยกมา เมื่อสอบแล้วยังไม่ได้ข้อยุติก็ส่งกลับไป และไปสอบต่อที่โน่น"

เมื่อถามว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เคยฟ้องนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็เรื่องของเขา ทางกฎหมายว่าอย่างไร ไม่เกี่ยวกัน" 

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าเรื่องในสตช.เรียบร้อยดีใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า "จะมีปัญหาอะไรล่ะ ไม่มีปัญหา"ด้าน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลับมาดำรงตำแหน่งเดิมในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ว่า "คำสั่งของนายกรัฐมนตรี คือ ให้พิจารณาทุกคน ที่ค้างอยู่ โดยขณะนี้เหลืออยู่ประมาณ 60 คน ส่วนรายละเอียดอยู่ที่สำนักนายกรัฐมนตรีพิจารณาว่ามีใครที่ไม่มีคดี ที่อาจจะเคลียร์ได้ แต่ถ้าใครยังมีเรื่องติดอยู่ที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) อาจจะเคลียร์ยาก"

เมื่อถามว่า กรณีของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ สามารถกลับเข้ามารับตำแหน่งของตำรวจได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า "ยังตอบไม่ได้ จะได้หรือไม่ได้ตนไม่ทราบต้องถามนายกรัฐมนตรี"

เมื่อถามอีกว่าก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เข้าพบนายวิษณุเป็นระยะๆ นายวิษณุ กล่าวว่า "เขาก็มาทุกอาทิตย์ แต่ไม่ใช่มาเรื่องนี้และไม่มีการคุยกันเรื่องนี้ เพราะเขาไม่มีสิทธิจะพูด".

รู้จัก"บิ๊กโจ๊ก"นายตำรวจผู้โด่งดัง ที่หวนคืนวงการสีกากี


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

ความคิดเห็น