อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

"เด็กพปชร."จี้กทม.ยกเลิกทดลองวิ่งมอเตอร์ไซค์บนทางเท้า ย่านบางแค

"จักรพันธ์" ส.ส.กทม. พปชร. ค้าน กทม. สั่งทดลองวิ่งมอเตอร์ไซค์บนทางเท้า ย่านบางแค จี้ยกเลิกทันที ก่อนคนกรุงต้องบาดเจ็บ  อังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 14.55 น.

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 (ฉบับแก้ไข) กล่าวถึงกรณีที่ผู้บริหาร กทม.สั่งให้สำนักงานเขตบางแค ทดลองแบ่งพื้นที่ทางเท้าบริเวณ ถนนเพชรเกษม ช่วง ซอยเพชรเกษม 63/4 ถึง ซอยเพชรเกษม 65/1 ให้รถจักรยานยนต์วิ่งได้ โดยอ้างเพื่อแก้ปัญหารถจักรยานยนต์วิ่งย้อนศร ว่า กรณีดังกล่าวตนไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง แม้จะเป็นแค่การทดลองก็ตาม เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ควรทดลอง ซึ่งถือเป็นอันตรายต่อประชาชนผู้ใช้ทางเท้า เมื่อตนเห็นข่าวออกมายอมรับว่าตกใจ ที่เกิดโครงการทดลองแบบนี้ขึ้น เพราะ กทม.ก็รณรงค์ห้ามรถจักรยานยนต์วิ่งบนทางเท้ามาโดยตลอด ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะไม่มีที่ไหนในโลกปล่อยให้รถจักรยานยนต์วิ่งบนทางเท้า ซึ่งจะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้เดินเท้า
 
"เหตุใดจู่ๆ กทม.จึงมากลับลำอนุญาตให้ทำในสิ่งที่ตนเคยห้ามมาตลอด ประกอบกับขณะนี้สภาผู้แทนราษฎรกำลังพิจารณาแก้ไข พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 โดยเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อลดอัตราการบาดเจ็บล้มตายของคนไทย ที่เกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีอัตราผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนนสูงเป็นลำดับต้นๆ ของโลก ดังนั้นตนจึงหวังว่าผู้บริหาร กทม.จะรีบยกเลิกโครงการทดลองดังกล่าว ก่อนจะมีประชาชนผู้ใช้ทางเท้าต้องประสบอุบัติเหตุจากการที่ กทม.อนุญาตให้เกิดการทำผิดกฎหมายจราจรเช่นนี้" นายจักรพันธ์ กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น