อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

ทบ.กักตัวคกก.ตรวจเลือกทหารยกชุดหลังพบผู้ติดโควิด

“โฆษกทบ.” เผย กักตัว คกก.ตรวจเลือกทหาร “ขอนแก่น-ชลบุรี” ยกชุดหลังพบผู้ติดโควิดเข้ารายงานตัว พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 11.53 น.


เมื่อวันที่ 8 เม.ย. พล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองเสนาธิการทหารบก ในฐานะโฆษกกองทัพบก เปิดเผยกรณีนายธิติ มหาโยธารักษ์ หรือแบงค์ นักแสดง ติดเชื้อโควิด-19 หลังเข้ารายงานตัวตรวจเลือกทหารที่จังหวัดขอนแก่น ว่า ล่าสุด ได้เปลี่ยนคณะกรรมการตรวจเลือกทั้งชุด ใน 2 พื้นที่ คือ จ.ขอนแก่น และ จ.ชลบุรี ประมาณชุดละ 50 นาย เข้าสู่กระบวนการตรวจโรคและกักตัวเป็นเวลา 14 วันแล้ว ตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข นอกจากนี้ได้ให้ทุกหน่วยตรวจเลือกฯ เพิ่มมาตราการเข้มข้นขึ้น ทั้งป้องกันตัว เว้นระยะห่าง หรือสัมผัสให้น้อยลง และถ้าเป็นไปได้ให้งดการสัมผัส และขอร้องให้ผู้มีรายชื่อเดินทางมาตรวจเลือกคนเดียว ไม่อยากให้นำญาติพี่น้องมาด้วย เพื่อลดความแออัด

พล.ท.สันติพงษ์ กล่าวยืนยันว่า กองทัพบก ยังต้องดำเนินการตรวจเลือกทหารต่อไป ตามที่กำหนด ซึ่งขณะนี้เหลือเวลาเพียงไม่ถึง 10 วันก็จะเสร็จสิ้นแล้ว ในขณะเดียวกันทุกหน่วยมีมาตรการคัดกรองโรคขั้นสูงสุด ซึ่งในแต่ละวันจะทำการตรวจเลือกเพียง 500 คนต่อวัน และต้องป้องกันด้วยการใส่หน้ากากอนามัย โดยถ้าใส่หน้ากากผ้าก็จะเปลี่ยนเป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ทั้งนี้หลังเกณฑ์ทหารและเข้ารับราชการในวันที่ 1 พ.ค.นี้ จะมีการรับทหารเกณฑ์ใหม่เข้ามา จะมีมาตรการใช้พื้นที่คัดกรองที่ละเอียดมาก แต่ละหน่วยก็ดำเนินการแล้ว เหมือนที่เคยทำมาในปีที่แล้ว.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น