อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

กกต.เผยมี3พรรคการเมืองแจ้งเหตุไม่สามารถจัดประชุมใหญ่พรรคแล้ว

“พ.ต.อ.จรุงวิทย์” นายทะเบียนพรรคการเมือง เตรียมออกหนังสือเวียนให้พรรคการเมืองแจ้งเหตุไม่สามารถจัดประชุมใหญ่พรรคได้ หลังสถานการณ์โควิด-19 อยู่ในขั้นวิกฤติ  อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 16.05 น.


เมื่อวันที่ 11 เม.ย. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง กล่าวถึงปัญหาที่พรรคการเมืองหลายพรรคไม่สามารถจัดประชุมใหญ่ได้ทันภายในเดือนเมษายน ตามที่กฎหมายกำหนด หลังเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ว่าสถานการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่ง กกต.จึงจะใช้วิธีการเดียวกัน โดยนายทะเบียนพรรคการเมืองจะออกหนังสือเวียนถึงพรรคการเมืองในวันศุกร์ที่ 16 เมษายนนี้ เพื่อแจงพรรคการเมืองว่า หากไม่สามารถจัดการประชุมได้ ให้ทำหนังสือแจงมายังนายทะเบียนพรรคพร้อมเหตุผลก่อนครบกำหนดที่ต้องจัดการประชุมใหญ่ตามที่กฎหมายกำหนด

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ล่าสุดมีพรรคการเมืองหลายพรรคส่งหนังสือมาแจงต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองแล้ว เช่น พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย เป็นต้น โดยให้เหตุผลว่า ไม่สามารถจัดการประชุมใหญ่พรรคได้เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่กำลังทวีความรุนแรงอยู่ในขณะนี้ และนอกจากเรื่องของความปลอดภัยแล้ว ยังพบว่ามีปัญหาและอุปสรรคในการเดินทาง เนื่องจากการประชุมใหญ่พรรคการเมืองต้องมีตัวแทนจากสาขาพรรค แต่ตอนนี้หลายจังหวัดไม่สามารถเดินทางได้ปกติ มีมาตรการที่ต้องการกักตัว 14 จึงขอเลื่อนการประชุมพรรคออกไปก่อน 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น