อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"ที่ปรึกษาชวน"เผยสำนักงบฯ ส่งร่างพ.ร.บ.งบฯ65 ถึงสภาฯแล้ว

"หมอสุกิจ" เผยสำนักงบฯ ส่งร่าง พ.ร.บ.งบฯ 65 ถึงสภาฯ แล้ว เตรียมประสาน ส.ส. รับเอกสาร ย้ำเดินหน้าเปิดประชุมสภาเพราะมีเรื่องเร่งด่วนต้องพิจารณา   จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.11 น.

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า สำนักงบประมาณ ได้จัดส่งร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 มายังสำนักงานเลขาธิการสภาฯ แล้ว ซึ่งจากนี้หน่วยงานจะประสานให้ ส.ส. เข้ามารับเพื่อพิจารณา เตรียมพร้อมกับการพิจารณาวาระแรก ในวันที่ 31 พ.ค.- 2 มิ.ย.นี้ต่อไป

นพ.สุกิจ ยังกล่าวถึงข้อเสนอของ นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กังวลต่อการระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่รัฐสภาและขอให้เลื่อนการประชุม นั้น ว่า สภาฯ จำเป็นต้องเดินหน้าประชุมต่อไป เพราะมีเรื่องจำเป็นเร่งด่วนต้องพิจารณา และหากรอพิจารณา ไม่ทราบว่าจะกลับมาประชุมเมื่อใด เพราะไม่มีใครทราบว่าสถานการณ์โรคระบาดจะคลี่คลายเมื่อใด ทั้งนี้ตนขอให้ทุกฝ่ายมั่นใจถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่รัฐสภา

“ในสัปดาห์หน้า สภาฯ จะประสานไปยังพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อให้สำรวจ ส.ส.ของพรรคที่รับวัคซีน และไม่ได้รับวัคซีน หาก ส.ส.มีความประสงค์จะฉีดวัคซีนเพิ่มเติมจากที่สภาฯ สำรวจไปก่อนหน้านั้น สภาฯ ยินดีส่งชื่อให้กับสถาบันบำราศนราดูร เพื่อฉีดวัคซีนเพิ่มเติมต่อไป ส่วน ส.ส.ที่ไม่สงประสงค์จะฉีดนั้น ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งสภาฯ มีมาตรการอื่นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไว้รองรับแล้ว” นพ.สุกิจ กล่าว.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น