อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"หมอเรวัต"ซัด"บิ๊กตู่"เจอวิกฤติศรัทธา-คนไม่เชื่อมั่นตัววัคซีน

"หมอเรวัต" จี้ "ราชทัณฑ์" ยกให้ สธ.จัดการโควิดในเรือนจำ หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ ซัด "บิ๊กตู่" ไร้ความเชื่อถือ คนแห่กลัวฉีดวัคซีน จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.15 น.

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงภาพรวมสถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศว่า ขณะนี้ยอดตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและเป็นที่น่ากังวลอย่างมาก โดยเฉพาะคลัสเตอร์เรือนจำ เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีการแออัดของคนจำนวนมาก ซึ่งกรมราชทัณฑ์เองอาจจะไม่มีศักยภาพในการรับมือเพียงพอ จึงต้องให้บุคลากรทางการแพทย์เข้ามาดำเนินการเพราะเมื่อมีผู้ติดเชื้อ 1 คน จะเกิดการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว หากบริหารจัดการไม่ดี อาจจะเกิดคลัสเตอร์ใหญ่ได้ 

นพ.เรวัต กล่าวว่า ส่วนเรื่องการบริหารจัดการฉีดวัคซีนของภาครัฐนั้น พบว่ายังมีประชาชนอีกจำนวนมากไม่เชื่อมั่นในวัคซีน เพราะยังไม่เชื่อใจในรัฐบาลเนื่องจากขาดความโปร่งใสและจริงใจ รวมถึงการสื่อสารกับความเข้าใจกับประชาชนยังไม่มีความกระจ่างชัดเจนเท่าที่ควร ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์จาก รพ.ศิริราช รพ.จุฬาฯ และ รพ.รามาฯ ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงที่น่าเชื่อถือ แต่ด้วยความไม่เชื่อมั่นในตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จึงทำให้ความน่าเชื่อถือในข้อมูลลดลง

"นี่คือวิกฤติศรัทธาของประชาชนต่อรัฐบาล ซึ่งรัฐควรต้องถอดบทเรียนว่าการสร้างความเชื่อมั่น ต้องพูดจริงและทำจริง เพราะส่วนใหญ่มักจะเชื่อคนที่พูดแล้วน่าเชื่อถือมากกว่า เช่น คนใกล้ชิด ญาติสนิท และมิตรสหาย โดยไม่ต้องนั่งฟังเพลงแร็พ ดังนั้นถ้าใครได้ฉีดแล้วปลอดภัยช่วยบอกต่อๆ กัน แบบนี้ผมมองว่ากว่าเยอะ" นพ.เรวัต กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

ความคิดเห็น