อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

เตือนพวกแอบอ้างตบทรัพย์เคลียร์ปัญหายื่นบัญชีทรัพย์สิน 

ป.ป.ช. เตือน เจอพวกแอบอ้างเรียกรับเงินระบาด เหตุช่วงนี้ท้องถิ่นต้องยื่นบัญชีทรัพย์สิน  จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.30 น.

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช.  กล่าวถึงกรณีที่มีผู้แอบอ้างติดต่อไปยังผู้มีหน้าที่ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินในพื้นที่หลายจังหวัด โดยไปอ้างว่าตัวเองสามารถประสานกับทางสำนักงาน ป.ป.ช. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือไม่ให้ถูกดำเนินคดีได้ พร้อมกับเรียกรับเงินนั้น ว่า ได้รับรายงานว่ามีเหตุเกิดในบางพื้นที่ แต่จำนวนไม่มาก เช่น นครราชสีมา ปัตตานี จันทบุรี  โดยทางสำนักงาน ป.ป.ช. ได้ทำหนังสือย้ำเตือนไปถึงหน่วยงานในสังกัดแล้ว พร้อมกับขอให้ช่วยประชาสัมพันธ์ ว่าหากมีคนเรียกรับเงินผู้ที่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สิน โดยอ้างว่ามีคดีอยู่ใน ป.ป.ช. และยังมีกรณีแอบอ้างว่าสามารถช่วยเหลือคนที่ถูกไต่สวนคดีได้ ถ้ามีใครติดต่อมาในลักษณะดังกล่าวขอให้แจ้งข้อมูลมายังสำนักงาน ป.ป.ช. ส่วนกลางหรือในต่างจังหวัดได้ทันที

โฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. ยังกล่าวว่า ในช่วงเวลานี้เป็นช่วงของการยื่นบัญชีทรัพย์สินของหน่วยงานท้องถิ่น เช่น เทศบาล อบจ. นายก อบจ. เนื่องจากผู้ที่เข้าดำรงตำแหน่งจะต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินภายใน 60 วัน ซึ่ง ป.ป.ช.เอง ยืนยันว่าไม่มีกรณีเจ้าหน้าที่ไปกระทำการเรียกรับแน่ ถ้ามีมิจฉาชีพดังกล่าวขอให้แจ้งความได้ทันที  ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีทั่วราชอาณาจักร หรืออยู่ในพื้นที่ไหนแจ้งไปที่สำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดได้โดยตรง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น