อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

เผยชื่อจริง'อจ.ตุ๊ก' อึ้งใบหน้าในทะเบียนราษฏร์'หนุ่มมาก'

รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เผยชื่อจริงๆของ "อาจารย์ตุ๊ก" เบื้องหลังงานวิ่งฉาวคือ "โชคชัย ก่อการรวด" แถมใบหน้าในทะเบียนราษฏร์ยังหนุ่มสุดๆ ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19.19 น.


เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ปิดล้อมบ้านเลขที่ 167/96 หมู่บ้านริมทะเล  หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี บ้านของ นายธงชัย เจียรนัย หรืออาจารย์ตุ๊ก  ซึ่งถูกนายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ประธานชมรมเดินวิ่งสวนหลวง ร.9  ชลบุรี แฉว่าอยู่เบื้องหลังเงินทั้งหมดของงานวิ่งฉาว ก่อนจะใช้อำนาจศาลนำหมายค้นบุกเข้าไปควบคุมตัว มุ่งหน้าไปสอบสวนยัง สภ.เสม็ด โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวหรือผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ารับฟังการสอบใดๆทั้งสิ้น ซึ่งนายธงชัย มีอาการเครียดหวาดระแวง

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์ระพี เพียวพานิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางมาคุมคดีนี้เอง เปิดเผยว่า นายธงชัย เจียรนัย ได้สวมสิทธิ์ใช้บัตรผู้อื่น เพราะเจ้าของชื่อสกุลดังกล่าวนี้ได้เสียชีวิตไปแล้ว ตำรวจจึงเร่งค้นหาความจริง กระทั่งทราบว่าแท้จริงแล้ว ชื่อจริงๆของอาจารย์ตุ๊กก็คือ นายโชคชัย ก่อการรวด  อายุ 48 ปี โดยใบหน้าตามทะเบียนราษฏร์กับใบหน้าในปัจจุบันจะแตกต่างกันมากพอสมควร เพราะในทะเบียนราษฏร์จะค่อนข้างหนุ่ม"ยังไม่ได้ตั้งข้อหาอะไรกับนายโชคชัย ขอเวลาให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบปากคำก่อนที่จะสรุปว่ามีความผิดหรือไม่ ส่วนนายกิตติภัทร ประธานชมรมเดินวิ่งจะต้องสอบปากคำก่อนว่ารู้เห็นเป็นใจเกี่ยวกับเงินในครั้งนี้หรือไม่ หากรู้เห็นอาจจะโดนข้อหาร่วมกันกระทำความผิด ถ้าไม่รู้เห็นก็จะกันตัวเป็นพยาน"


อ่านข่าว "งานวิ่งชลบุรีฉาว" ทั้งหมด

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 2.90K