อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

เมีย'รตท.'ถูกBMWชนสาหัส วอนคนขับออกมารับผิดชอบ

ภรรยา ร.ต.ท.เล่าเหตุการณ์ระทึก สามีถูกรถเก๋งBMWพุ่งชน แถมสุดโหดลากไปไกลอีก 10-15 เมตรก่อนร่างจะร่วงกระแทกพื้นสาหัส วอนคนขับออกมารับผิดชอบ พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 20.20 น.

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าด่านเก็บเงินธัญบุรี ถนนกาญจนาภิเษกหมายเลข9 บางปะอิน-บางนา ที่มีรถบีเอ็มดับเบิลยู สีขาวทะเบียน 1 กน -2811 กรุงเทพมหานคร ขับชนชายคนหนึ่ง แล้วไม่จอดให้การช่วยเหลือก่อนจะขับหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 16 ก.ค.2562 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ญาติของผู้บาดเจ็บได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้วที่ สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สำหรับผู้บาดเจ็บ คือ ร.ต.ท.จิตต์เกษม จันทร์รัก ผบ.หมวดกองร้อยที่ 2กองกำกับการอารักขา 1 กองกำกับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (บก.อคฝ.) ขณะนี้รักษาตัวที่ รพ.นพรัตนราชธานี อาการตอนนี้ผ่าตัดขาที่หักแล้ว รอผ่าตัดแขน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 17 ก.ค. น.ส.ไอณดา ฟื้นชมภู อายุ 28 ปี ภรรยาของ ร.ต.ท.จิตต์เกษม  เล่าว่า ในวันเกิดเหตุสามี ขับรถจากอ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อเดินทางเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ซึ่งเส้นทางดังกล่าวสามีของตนใช้เป็นประจำ โดยขณะเกิดเหตุสามีของตนกำลังขับรถอยู่บนมอเตอร์เวย์ ก็มีรถยนต์ ยี่ห้อ BMW สีขาว ขับมาเบียดบริเวณด้านหน้ารถของสามีตน ก่อนจะขับหนีไป จากนั้นสามีของตนพยายามจะหยุดรถคู่กรณี ด้วยการบีบแตรมาตลอดทาง แต่คนขับรถ BMW คันดังกล่าวไม่ยอมจอด จนกระทั่งเมื่อถึงจุดชำระเงิน รถ BMW ทำทีว่า จะเข้าช่องชำระเงิน หมายเลข 7 แต่สามีของตนก็พยายามสะกัดด้วยการขับรถเข้าช่อง หมายเลข 7 แทน แต่รถ BMW ขับถอยออกจากช่อง หมายเลข 7 ไปเข้าช่องชำระเงิน หมายเลข 6 เพื่อหลบหนี จากนั้นสามีของตนตัดสินใจลงจากรถ เพื่อโบกให้รถ BMW คันดังกล่าวหยุด แต่ก็ไม่ยอมหยุด พร้อมกับเร่งเครื่องชน จนทำให้สามีของตนกระเด็นไปอยู่บนฝากระโปรงหน้ารถ จากนั้นขับลากไปอีก 10 - 15 เมตร ก่อนที่จะร่วงจากรถร่างกระแทกถนนได้รับบาดเจ็บตามที่มีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้  น.ส.ไอณดา กล่าวต่อว่า ตั้งแต่เกิดเหตุ จนถึงขณะนี้เจ้าของรถ BMW คู่กรณีก็ไม่ได้ติดต่อมาพูดคุย หรือ แสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใดส่วนอาการบาดเจ็บ เเพทย์ที่ทำการรักษาแจ้งว่า กระดูกขาใต้เข่าข้างซ้ายหัก และกระดูกแขนเหนือศอกข้างซ้ายหัก โดยเมื่อวานนี้( 16 ก.ค.)แพทย์ได้ทำการผ่าตัดกระดูกที่ขาแล้ว ส่วน แขน ยังไม่สามารถผ่าตัดได้เพราะต้องใช้เครื่องมือเฉพาะทางซึ่งทางโรงพยาบาลไม่มีและจะทำการสั่งอุปกรณ์มารักษา ต้องรอประมาณ 2 สัปดาห์ จึงจะได้ผ่าตัด ส่วนตามตัวมีบาดแผลถลอก ซึ่งแพทย์ได้ทำการเย็บบาดแผลบริเวณหัวให้แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างพักฟื้นที่โรงพยาบาล ทั้งนี้อยากให้คนขับรถคู่กรณีมารับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล พร้อมเยียวยาค่าสินไหมทดแทน กรณีที่ไม่สามารถไปทำงานได้ ซึ่งทางครอบครัวไม่ได้ต้องการอะไรมากกว่านั้น อยากขอความเห็นใจเพราะสามีเป็นคนเดียวที่ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว สุดท้ายอยากฝากว่า ทำผิดแล้วยอมรับผิดทุกคนก็พร้อมที่จะให้อภัยเสมอ

ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ แผลงดี รองสว.สอบสวนสภ.ลำลูกกา ได้สอบปากคำภรรยาผู้ได้รับบาดเจ็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งตรวจสอบสภาพรถยนต์ที่ประสบเหตุอีกครั้ง และจะได้ออกหมายเรียกตัวผู้ขับขี่มาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    35%
  • ไม่เห็นด้วย
    65%

บอกต่อ : 35