อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

PEA จับมือ เอ็มจี ส่งเสริมการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

PEA ผนึกกำลัง เอ็มจี สร้างความมั่นใจ ส่งเสริมการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมสร้างความตระหนักและกระตุ้นตลาดยานยนต์ไฟฟ้าให้เติบโตอย่างยั่งยืน ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 07.00 น.


วันที่ 22 สิงหาคม 2562 นายเขมรัตน์ ศาสตร์ปรีชา รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) มร.จางไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทยจำกัด) จำกัด ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ โครงการ “Charging Network Development for Electric Vehicles” ณ ห้องโถง  ชั้น 1 อาคาร LED สำนักงานใหญ่ PEA

นายเขมรัตน์ ศาสตร์ปรีชา รองผู้ว่าการ PEA เปิดเผยว่า การลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ในครั้งนี้ เพื่อร่วมกันส่งเสริม เตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าของบริษัท เอ็มจี รวมถึงตู้ชาร์จที่จะติดตั้งที่โชว์รูมรถยนต์PEA เตรียมความพร้อมรองรับรถ EV และมาตรฐานการติดตั้งทางไฟฟ้าของระบบอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้า ทั้งในรูปแบบสถานีอัดประจุไฟฟ้าและในครัวเรือน เตรียมความพร้อม สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า เอ็มจี ในการตรวจสอบระบบไฟฟ้า การติดตั้งและปรับปรุงระบบไฟฟ้า รองรับการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า เช่น การเปลี่ยนมิเตอร์ไฟฟ้าตามครัวเรือนที่จำเป็น รวมถึงการเพิ่มขนาดหม้อแปลงให้รองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้น แลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น PEA จะส่งข้อมูลสถานีอัดประจุไฟฟ้าของ PEA ที่มีอยู่เดิม 11 แห่ง และที่จะติดตั้งเพิ่ม 62 แห่ง ให้ เอ็มจีผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าของ เอ็มจี ที่มีระบบ i-Smart สามารถค้นหาและนำทางไปสถานีอัดประจุไฟฟ้าของ PEA ได้ เอ็มจี จะให้ข้อมูลตู้ชาร์จของ เอ็มจี เพื่อให้ผู้ใช้ PEA VOLTA ซึ่งเป็น Application ของ PEA สามารถค้นหาตู้ชาร์จของเอ็มจีได้ด้านการส่งเสริมและให้คำแนะนำด้านระบบไฟฟ้าแก่ บริษัท เอ็มจี และลูกค้าของ เอ็มจี PEA เชื่อมั่นว่าความร่วมมือกันระหว่างภาคพลังงานและภาคยานยนต์ในครั้งนี้ จะสร้างความตระหนัก และกระตุ้นตลาดยานยนต์ไฟฟ้าให้เติบโตอย่างยั่งยืนได้ต่อไปนายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เอ็มจีเปิดตัว NEW MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของเอ็มจีอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยและเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้คนไทยหันมาใช้รถยนต์พลังงานทดแทนตามนโยบายอุตสาหกรรม 4.0 ของกระทรวงอุตสาหกรรม โดยเป็นรถที่โดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ ความอัจฉริยะ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สร้างและส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ทำให้การใช้งานรถไฟฟ้าเป็นเรื่องที่ “ง่าย” ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วประเทศ ปัจจุบันมียอดจองสะสมทั้งสิ้นกว่า 1,000 คัน”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 28