อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

ตร.ผู้น้อยสุดทน'พ.ต.ท.'ตชด.42 ซัดโฮกเหล้าเมาโวยวาย

ตำรวจชั้นน้อยร้องสื่อ ทนไม่ไหวในพฤติกรรม "พ.ต.ท." สังกัด ตชด.42 หนีบเหล้าเบียร์มากินที่โต๊ะทำงานทุกวัน แถมมึนเมาโวยวายจนสร้างความลำบากใจ แม้แต่ผู้บังคับบัญชายังไม่กล้ายุ่ง เสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 21.59 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากตำรวจชั้นผู้น้อยจากกองร้อยหนึ่งในสังกัด ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ว่ามีนายตำรวจระดับสัญญบัตรทำตัวไม่เหมาะสม พร้อมทั้งนำคลิปและภาพมาให้เป็นหลักฐานด้วย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แอบบันทึกภาพไว้ นายตำรวจยศ "พ.ต.ท." ทุกๆวันจะนำสุราและเบียร์มานั่งดื่มกินที่โต๊ะทำงานของลูกน้องภายในกองร้อย ลักษณะการแต่งตัวคือไม่ใส่เสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น เปิดเพลงเสียงดัง ซึ่งเป็นเช่นนี้มาตลอดไม่สามารถมีใครจัดการได้ แม้แต่ระดับผู้บังคับบัญชาที่รับรู้ปัญหามาตลอดยังไม่กล้าที่จะลงมายุ่งเกี่ยว สร้างความลำบากใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาที่ต้องทนอยู่ในสภาพนี้มาตลอดตำรวจกองร้อยดังกล่าว เปิดเผยอีกว่า  ในขณะที่ผู้ใต้บังคับบัญชานั่งทำงาน คนที่เป็นผู้บังคับบัญชากลับนุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ มีผ้าแดงโพกหัว นำเหล้าหรือเบียร์เข้ามานั่งดื่มกินจนเมามาย สั่งการมั่วไปหมด เป็นแบบนี้มานานแล้วแต่ไม่มีใครกล้าตักเตือน ทำให้เครียดกันอย่างหนัก จำเป็นต้องร้องเรียนกับสื่อเพราะไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร แม้แต่ผู้บังคับบัญชาของ "พ.ต.ท." นายนี้ ยังไม่อยากยุ่งเกี่ยว

สำหรับ กก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา ตั้งอยู่ อ.ท่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีพื้นที่รับผิดชอบ 4 จังหวัด ในภาคใต้ตอนบนคือ นครศรีธรรมราช กระบี่ พังงา และภูเก็ต โดยผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์สอบถามไปยัง ผกก.ตชด.42 เพื่อสอบถามเรื่องราวข้อเท็จจริง แต่ปรากฎว่ายังไม่สามารถติดต่อได้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 73