อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

หมอซิ่งเก๋งบีเอ็มประสานงาบัส วิ่งขึ้นเขาแม่สายดับคาที่

คุณหมออายุรกรรม รพ.เชียงใหม่ราม ซิ่งเก๋งบีเอ็มดับบลิววิ่งขึ้นเขาช่วงแม่สาย เชียงราย เสียหลักข้ามเลนประสานงารถบัสนำเที่ยวที่วิ่งสวนทางเสียชีวิตคาที่  อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 21.25 น.


เมื่อวันที่ 15 ก.ย. พ.ต.อ.เอกณสันต์ ศรีสองเมือง ผกก.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.ปรีชา ปันกองงาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน ว่าเกิดอุบัติเหตุบนถนนหมายเลข 1290 ระหว่าง อ.แม่สาย ไปยังสามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยและแพทย์ก่อนรุดไปตรวจสอบ จุดเกิดเหตุอยู่เลยสามเหลี่ยมทองคำ พื้นที่บ้านสบรวก หมู่ 1 ต.เวียง อ.เชียงแสนไปทาง อ.แม่สาย ประมาณ 3 กม. เป็นทางเนินโค้งลงจากเขาพบรถทัวร์นำเที่ยว สีเขียวอ่อน หมายเลขทะเบียน  80-2465 เชียงใหม่ สภาพจอดขวางถนนด้านหน้ารถถูกชนจนพัง ห่างไปเล็กน้อยพบคู่กรณีเป็นรถเก๋งบีเอ็มดับบลิว สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กว 3838 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้ารถพังยับเยิน ภายในรถพบศพ นายแพทย์สาทร เชี่ยวพานิช อายุ 55 ปี แพทย์อายุรกรรมและผิวหนัง ประจำอยู่ที่รพ.เชียงใหม่ราม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นคนขับ ขณะที่รถทัวร์มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยไม่กี่คน โดยผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย 

จากการสอบถามนายสมจิตร เครือทะวงค์ อายุ 55 ปี คนขับรถทัวร์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำลูกทัวร์เดินทางจาก จ.เชียงใหม่ ไปท่องเที่ยวที่ อ.แม่สาย และกำลังจะพาไปเที่ยวต่อที่สามเหลี่ยมทองคำเพื่อจะนั่งเรือเพื่อชมความงดงามของแม่น้ำโขง แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขาเห็นรถเก๋งคู่กรณีขับขึ้นไปตามทางช่องแล้วเกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนมาชนที่ด้านหน้ารถทัวร์ทำให้ตนหักหลบไม่ทันจึงชนกันเข้าอย่างจัง โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมข้อมูลหลักฐานและถ่ายภาพสถานที่เกิดเหตุแล้วนำศพผู้เสียชีวิตส่งรพ.เชียงแสน ก่อนแจ้งญาติให้ทราบต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 31