อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

ร้อง'ผอ.รร.คนใหม่'เกรี้ยวกราด มา5วันด่าครู-นร.กระเจิง

ชาวบ้านร้อง "ผอ.รร." คนใหม่ เพิ่งมารับตำแหน่ง 5 วัน เกรี้ยวกราด!! ด่าครู นักเรียน ผู้ปกครองกระเจิง ขณะที่เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างพูดกับครูไพเราะ ส่วนเด็กนักเรียนที่โดนดุด่าต้องการให้ปรับนิสัย เหตุถูกร้องเพราะไปขัดผลประโยชน์คนบางกลุ่ม   พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 13.15 น.


เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ชาวบ้านหนองปล่อง ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ที่เพิ่งมาทำงานได้ 5 วัน มีนิสัยเกรี้ยวกราดใช้วาจาไม่สุภาพใส่นักเรียน ครู ไม่เว้นผู้ปกครอง เด็กนักเรียนก็โดนด่าไปด้วย จากการลงพื้นที่บ้านหนองปล่องพบนักเรียนและชาวบ้านมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับนำคลิปที่แอบถ่ายผู้อำนวยการโรงเรียนมาร้องเรียน เป็นคลิปภาพหลายตอน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ชาวบ้านรับไม่ได้

นายชลอม สรกูล กำนันตำบลหนองปล่อง อ.ชำนิ กล่าวว่า หลังจากผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่มารับตำแหน่งไม่กี่วันก็สร้างความอึดอัดใจให้กับครูและนักเรียนเป็นอย่างมาก เพราะใช้วาจาไม่สุภาพ เสียงดัง ไม่เว้นนักเรียนที่โดนดุด่าจนเด็กไม่เป็นอันเรียนหนังสือ จนมีครูภายในโรงเรียนเองแอบถ่ายคลิปมาให้ชาวบ้านดูและมาปรึกษาตนแทบทุกวันเพื่อหาแนวทางแก้ไข เพราะครูและชาวบ้านรับไม่ได้โดยเฉพาะการใช้วาจาที่ไม่สุภาพ ซึ่งอาจจะกลายเป็นความแตกแยกในชุมชน การที่ผู้อำนวยการมาบอกว่าจะทำให้เกิดความเจริญนั้นเป็นไปไม่ได้แล้ว เพราะชุมชนไม่เอาด้วย นอกจากนี้การทำงานภายในโรงเรียน ผู้อำนวยการไม่มีการปรึกษาหารือชาวบ้านที่อยู่ร่วมกันการพูด การสั่งการ เหมือนตัวเองถูกคนเดียว กรณีภาพในคลิปที่ด่าสามีครูที่มาตามภรรยาในโรงเรียนเพราะกลับบ้านตอน 6 โมงเย็นมาหลายวันว่า "เลว ไม่มีการศึกษา” และกล่าวหาว่าบุกรุกโรงเรียน เป็นต้นด้านนายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง หลังจากมารับตำแหน่งใหม่ได้แถลงนโยบายการทำงานให้ครูและผู้ปกครองนักเรียนรับทราบส่วนใหญ่เห็นด้วย ที่ผ่านมาพูดกับครูอย่างไพเราะไม่เคยดุด่า ส่วนเด็กที่โดนดุด่า เพราะต้องการปรับนิสัยนักเรียนเนื่องจากพบว่าเด็กแอบสูบบุหรี่ซึ่งได้แจ้งเตือนผู้ปกครองไปแล้วถ้ายังไม่เลิกก็จะพักการเรียนหรือให้ย้ายออกไปเรียนที่อื่น

"ตนต้องการมาสร้างความเจริญให้กับโรงเรียนและชาวบ้าน เคยถามชาวบ้านว่าอยากให้อยู่หรืออยากให้ไป ชาวบ้านส่วนใหญ่บอกว่า อยากให้อยู่พัฒนา ส่วนสาเหตุที่มีคนไม่ชอบตนนั้นคาดว่าน่าจะมาจากขัดผลประโยชน์ของคนกลุ่มหนึ่งในโรงเรียน" นายภูษิต กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    18%
  • ไม่เห็นด้วย
    82%

ความคิดเห็น