อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

นอภ.ลานสกาลุยเช็ก'คีรีวง' หลังพบเทคอนกรีตลงคลอง

นายอำเภอลานสกา ลุยตรวจ”คลองคีรีวง”เหตุพบมีการเทคอนกรีตลงคลองอีกครั้ง หลังมีการแจ้งความผู้ประกอบการที่เทคอนกรีต รุกที่สาธารณะไปก่อนหน้านี้แล้ว พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 13.30 น.

จากกรณี เพจชมรม Strong –จิตพอเพียงต้านทุจริต  จ.นครศรีธรรมราช ได้โพสต์ภาพการเทคอนกรีตลง "คลองคีรีวง" หรือ "คลองท่าดี" ใน อ.ลานสกา พร้อมข้อความระบุว่า ”พบอีก เทคอนกรีตลงคลองคีรีวงพร้อมสร้างประติมากรรมลงในคลองสาธารณะหรือไม่ เพราะลักษณะคล้ายกับที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ซึ่งได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบเรื่องสิ่งล่วงล้ำลำน้ำทั้งจังหวัด” ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเป็นข่าว นายสำคัญ อรทัย นายอำเภอลานสกา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีรายงานว่า จุดที่ปรากฏภาพในเพจชมรม Strong –จิตพอเพียงต้านทุจริต  จ.นครศรีธรรมราช อยู่ห่างจากจุดเดิมที่เคยเป็นข่าวประมาณ 200-300 เมตร ตั้งอยู่หมู่ 9 ต.กำโลน  อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เป็นจุดของผู้ประกอบการกลุ่มบ้านสมุนไพรคีรีวง โดยการนำของ นายสนธยา ชำนะ ซึ่งเป็นกลุ่มแรก ๆ ในการรวมตัวกันพัฒนาหมู่บ้านคีรีวง ตั้งแต่ปี 2537 จนเป็นที่รู้จักกันในนาม “มิสเตอร์มังคุด” และทำให้คีรีวงโด่งดังมาจนถึงปัจจุบัน

โดยในจุดดังกล่าวจะเป็นศูนย์เรียนรู้สมุนไพรไทย และมีการมีสินค้าสมุนไพรมาวางจำหน่ายจำนวนมาก อาทิ สบู่สมุนไพรเปลือกมังคุด ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติ เป็นต้น โดยมีหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และประชาชนเข้าไปเที่ยวชมและศึกษาเรียนรู้อย่างต่อเนื่องตลอดปี ทางกลุ่มผู้ประกอบการจึงได้ปรับพื้นที่ตลอดแนวริมลำคลองเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งการสร้างเทคอนกรีต และสร้างประติมากรรมถ้ำ ห้องลักษณะคล้ายขอนไม้ธรรมชาติขนาดใหญ่ ด้านในมีห้องสำหรับดื่มน้ำชา-กาแฟไว้นั่งพักผ่อน โดยขณะนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นการก่อสร้างรุกล้ำที่สาธารณะหรือไม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบอีก!เทคอนกรีตลงคลองคีรีวง งงรุกที่สาธารณะหรือไม่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น