อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

สาวใหญ่เปิดพัดลม-ไม่ห่มผ้า นอนท้าหนาวแข็งตายคาที่

สาวใหญ่ชัยภูมิเปิดพัดลม-นอนไม่ห่มผ้า ท้าลมหนาวสุดท้ายแข็งตายคาที่นอน เป็นรายที่ 5 แพทย์เตือนควรดูแลร่างกายให้อบอุ่นป้องกันหัวใจวายเฉียบพลัน พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 13.45 น.

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.  ร.ต.อ.สุเมธ เสนากร รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่า  มีคนนอนเสียชีวิตภายในบ้านพัก บ้านกุดเหม่ง บ้านเลขที่266 หมู่ที่ 2 ต.ชีลอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบผู้เสียชีวิตหญิง 1 ราย สภาพนอนตัวแข็ง สวมเสื้อแขนกุดสีดำ กางเกงขาสั้น ภายในห้องนอนยังพบพัดลมเปิดอยู่ ทราบต่อมาชื่อ น.ส.กุสน อ้อนชัยภูมิ อายุ 57 ปี

สอบสวน นางแพร อ้อนชัยภูมิ อายุ 70 ปี  พี่สาวของผู้เสียชีวิต ให้การว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา( 10 ธ.ค.) ผู้ตายได้ดื่มสุราแล้วกินข้าว ก่อนที่จะเข้านอนตามปกติ กระทั่งรุ่งเช้าตนไม่เห็นน้องสาวตื่นขึ้นมาหุงข้าว จึงมาปลุก แต่เมื่อมาถึงก็ต้องตกใจเพราะน้องสาวนอนตัวแข็ง ไม่ห่มผ้า อีกทั้งยังเปิดพัดลมไว้ ตนจึงรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือ พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเสียชีวิตจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขตพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เริ่มมีอากาศหนาวเย็นมาตั้งช่วงกลางเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา บางอำเภอมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 10 องศาฯ เป็นสาเหตุให้มีผู้นอนเสียชีวิตมาแล้ว 4 ราย และรายล่าสุดเปิดพัดลมไม่ห่มผ้านอนเสียชีวิตซ้ำอีกรายนับเป็นรายที่ 5

ขณะที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เตือนประชาชนในชนบทว่า หากพบว่าผู้สูงอายุและเด็กสัมผัสกับความหนาวเย็น เป็นเวลานานจะทำให้อุณหภูมิร่างกายลดต่ำลง เกิดปัญหาที่เรียกว่า "โคลด์ สเตรส" (Cold Stress) หรือภาวะตัวเย็นเกิน จะทำให้เส้นเลือดหดตัว หัวใจต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงร่างกาย สมองหรืออวัยวะอื่น ๆ อาจขาดเลือดไปเลี้ยง เป็นอันตรายถึงเสียชีวิตได้  จึงควรดูแลความอบอุ่นของร่างกายให้เพียงพอ  


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น