อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ครูสาวเผยเรื่องราว'นร.'บ้านแตก น้องน้อยมาเรียนด้วย

ครูสาวเผยเรื่องราวสุดน่าสงสารของนักเรียนตัวน้อย หลังครอบครัวแตกแยก แม่ทำงานหาเลี้ยงปากท้อง จนเด็กน้อยต้องพาน้องมาเลี้ยงที่โรงเรียน.. อังคารที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 18.09 น.


เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์อออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์เรื่องราวสุดสะเทือนใจ ภายหลังจากที่คุณครูสาวรายหนึ่ง ได้เผยเรื่องราวของนักเรียนตัวน้อยที่ โรงเรียนบ้านบึงโน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ว่า "ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้เมื่อแม่กับพ่อแยกทางกัน แม่จะต้องหาเงินเพื่อมาเลี้ยงลูกอีก2คนทำให้ไม่มีใครเลี้ยงน้องชาย พี่สาวก็ต้องเอาน้องมาเลี้ยงที่โรงเรียน เพื่อให้แม่ไปทำงานจะได้มีเงินมาซื้อข้าวกิน" 

และด้วยความที่ตัวเราเป็นครูประจำชั้น ก็ต้องดูแลช่วยอีกแรง ทั้งครูที่อยู่ในสายมัธยมด้วยกันเปลี่ยนเวรกันดูแล เพื่อให้พี่สาวได้เรียนหนังสือ "ชีวิตน่าสงสารในโลกใบนี้ยังมีคนที่ลำบากกว่าอีกเยอะแยะแม่ครูพ่อครูช่วยหนูได้เท่านี้" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมทางโรงเรียน และคุณครูที่อนุญาตให้หนูน้อยนำน้องมาเลี้ยงที่โรงเรียนได้ และขอส่งกำลังให้ครอบครัวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Pukpik Benjawan คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%