อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ไขปริศนา'กล้วยตาก' กลางวงปฎิบัติการจับตาย'จ่าคลั่ง'

ไขปริศนาหลังผุดภาพ "กล้วยตาก" กลางวงปฎิบัติการสยบ "จ่าคลั่ง"กราดยิงโคราช เผยเป็นอาหารสไตล์คนไทย แหล่งพลังงานชั้นดีของเจ้าหน้าที่! จันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.47 น.


จากกรณีเกิดเหตุสะเทือนขวัญเมื่อ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี สังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ คลุ้มคลั่งสติแตกบุกปล้นปืนสงครามไปกราดยิงแหลก ตั้งแต่ผู้บังคับบัญชา ไปจนถึงชาวบ้านบุคคลทั่วไปในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมาจนมีผู้เสียชีวิต 30 ศพ โดยเฉพาะบริเวณถนนในวัดป่าศรัทธารวม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่จุดดังกล่าวมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.พ. ภายหลังจากปฎิบัติการดังกล่าวจบสิ้นลง กลับเกิดข้อสังเกตในโลกออนไลน์ ถึงภาพของ "กล้วยตาก" ที่อยู่กลางวงของเจ้าหน้าที่ ขณะเข้าปฎิบัติการในห้างสรรพสินค้าเทอมินอล21 จนกลายเป็นที่สงสัยไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์ โดยสำหรับ "กล้วยตาก"นั้น ให้ทั้งคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลในปริมาณสูง ทำให้อิ่มท้อง ให้พลังงานมาก และยังทำให้รู้สึกตื่นตัวตลอดเวลา อีกทั้งยังสามารถหยิบมาทานได้อย่างง่ายดาย จึงเป็นอาหารยอดนิยมของทั้งเจ้าหน้าที่ และบรรดานักวิ่ง หรือนักกีฬามักจะเลือกมารับประทาน

ขณะที่ข้อมูลจาก ศูนย์การเรียนรู้คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล เผยว่า ในผลกล้วยน้ำว้าสุก 1 ผลนั้น ให้พลังงานแก่ร่างกายของเราได้ประมาณ 60 กิโลแคลอรี่ ซึ่งในพลังงานที่ได้รับนี้ เป็นพลังงานจากน้ำตาลธรรมชาติที่มีอยู่ในกล้วยน้ำว้า โดยมีน้ำตาลธรรมชาติอยู่ 3 ชนิดด้วยกัน คือ ซูโครส ฟรุกโตส และกลูโคส อีกด้วย...

ขอบคุณข้อมูลจาก @ศูนย์การเรียนรู้คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-คลิปวินาทีจนท.วิสามัญ'จ่าคลั่ง' เสียงปืนดังสนั่นลั่นห้าง!
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 131