อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563

อนุบาลนานาชาติตากสินระยอง ปิดเรียน1วันหวั่น'โควิด'

โรงเรียนอนุบาลนานาชาติตากสิน ระยอง ประกาศปิดการเรียน การสอน วันที่ 28 ก.พ.นี้ 1 วัน หลังพบเด็กป.3 กลับจากเที่ยวญี่ปุ่น พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.15 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่มีข่าวเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนอนุบาลนานาชาติตากสิน ระยอง ได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นกับครอบครัว ต่อมา น.ส.ราตรี คุ้มญาติ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลนานาชาติตากสิน ระยอง กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่า เด็กได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นจริง โดยไปกับครอบครัวระหว่างวันที่ 6-17 ก.พ.ที่ผ่านมา ในระหว่างเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิได้มีการตรวจร่างกายเบื้องต้นไม่พบอาการผิดปกติ ผู้ปกครองพร้อมเด็กไม่มีอาการติดเชื้อแต่อย่างใด 

หลังกลับมาทางผู้ปกครองได้พาครอบครัวไปตรวจที่โรงพยาบาลเปาโล จังหวัดสมุทรปราการอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากทางครอบครัวเป็นกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางโรงพยาบาลแจ้งเบื้องต้นไม่พบอาการ จึงไม่ได้ตรวจแต่อย่างใด ขณะนี้ทางโรงเรียนได้เฝ้าระวังโดยให้นักเรียนรายดังกล่าวหยุดพักการเรียนเพื่อเฝ้าดูอาการ โดยล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 ก.พ.) ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองว่าได้นำเด็กไปตรวจร่างกายอีกครั้งที่โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง ในเบื้องต้นยังไม่พบอาการแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีผู้ปกครองเด็กนักเรียนหลายคนมีความกังวลเป็นอย่างมากในเรื่องดังกล่าว ทางโรงเรียนจึงได้ประกาศหยุดเรียน 1 วัน ในวันที่ 28 ก.พ.นี้ พร้อมจะมีการทำกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ พ่นยาฆ่าเชื้อห้องเรียน จำนวน 102 ห้องเรียน และสนามเด็กเล่นด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%