อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

เตือน!แจกน้ำยาฆ่าเชื้อใส่ขวดน้ำ 'ทำสับสน'หยิบหามส่งรพ.6ราย

คุณหมอออกโรงเตือนเร่งระวัง! หลังหน่วยงานราชการออกแจกน้ำยาฆ่าเชื้อ "โควิด-19" ใส่ขวดน้ำ ทำชาวบ้านสับสน หยิบมาดื่ม สุดท้ายต้องหามส่งโรงพยาบาล 6 ราย! เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 12.49 น.


เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์ข้อมูลจาก พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร หรือ คุณหมอโอ๋ กุมารแพทย์เวชศาสตร์วัยรุ่น ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี และเจ้าของเพจ "เลี้ยงลูกนอกบ้าน" ได้ออกมาให้ข้อมูลระบุว่า "#แจ้งเตือนด่วนเรื่องอันตราย ช่วงนี้หน่วยงานราชการมีการแจกน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดสำหรับฆ่าเชื้อโควิด ซึ่งใส่มาในขวดน้ำดื่มที่มีอยู่ทั่วไปในตลาด ทำให้มีคนเข้าใจผิดกินน้ำยานี้เข้าไป เพราะคิดว่าเป็นน้ำดื่ม เฉพาะสัปดาห์นี้มีผู้กินน้ำยานี้เข้าไปมารักษาที่ รพ.ธรรมศาสตร์ จำนวน 6 รายแล้ว และคาดว่าจะมาอีกเรื่อยๆ"

จึงอยากขอเตือนหากได้น้ำยามา ควรรีบนำฉลากมาติดให้เรียบร้อยและอย่านำขวดน้ำยานี้ไปวางปะปนกับขวดน้ำดื่ม **ด้วยความปราถนาดีจาก หน่วยศัลยกรรมอุบัติเหตุรพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ช่วยกันดูแลเรื่องนี้กันด้วยนะคะ

"อยากให้หน่วยงานราชการช่วยแก้ไขเรื่องที่เป็นอันตรายแบบนี้ด้วยนะคะ ติดฉลาก หรือใส่สีลงไป และยาฆ่าเชื้อโควิดไม่ได้แปลว่าจะกินรักษาโควิดหรือป้องกันโควิดได้นะคะ ใช้สำหรับการฆ่าเชื้อภายนอกเท่านั้น อย่าหางานที่ไม่จำเป็นให้พวกหมอเลยน้า เดี๋ยวเตียงไม่พอรักษาโควิด"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @เลี้ยงลูกนอกบ้านคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 20