อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ไทม์ไลน์"สาวสกลฯ"ติดเชื้อ"โควิด" กินข้าว-นอนห้องเดียวกับลูก5ขวบ

เปิดไทม์ไลน์ "สาวสกลนคร" ติดเชื้อ "โควิด-19 หลังไปทำงานอยู่ "ภูเก็ต" เดินทางกลับบ้าน อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร ด้วยเครื่องบิน ก่อนพ่อแม่มารับกลับด้วยรถส่วนตัว ชี้มีการทานข้าวร่วมกัน แถมนอนห้องเดียวกับลูกชายวัย 5 ขวบ เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 13.56 น.


เมื่อวันที่ 4 เม.ย. นายแพทย์มานพ ฉลาดธัญญกิจ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสกลนคร เปิดเผยถึง ไทม์ไลน์การเดินทางของ หญิงสาววัย 21  ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส "โควิด-19" รายแรกของ จ.สลกนคร ว่า หญิงสาวรายนี้เดิมทำงานในพื้นที่ จ.ภูเก็ต โดยเดินทางเข้ามายัง จ.สกลนคร เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยพ่อแม่และลูกชายวัย 5 ขวบ นั่งรถยนต์ส่วนตัวไปรับยังสนามบินอุดรธานี ก่อนจะพากลับมาบ้านพักที่ อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร จากนั้นได้ร่วมรับประทานอาหารกับครอบครัว นอนห้องเดียวกันกับลูกชายวัย 5 ขวบ

จนวันที่ 22 มี.ค. ผู้ป่วยมีอาการไข้ 37.6 ปวดศีรษะ ปวดกล้ามเนื้อ คอแห้ง จึงพักผ่อนและทานยารักษาอาการเบื้องต้นที่บ้านแต่ก็ไม่หาย สุดท้ายมาเข้ารับการรักษาที่ รพ.เจริญศิลป์ เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะไปรักษาต่อยังรพ.ศูนย์สกลนคร เมื่อทำการสอบสวนโรคเก็บตัวอย่างส่งตรวจเคส ผลปรากฏว่า พบเชื้อโควิด-19 จึงแจ้งครอบครัวให้กักตัวดูอาการ และ ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ฆ่าเชื้อบริเวณบ้านและรอบบ้าน ก่อนปิดพื้นที่บริเวณบ้านทั้งหมดแล้ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 30