อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อุทาหรณ์ด่าตร.ล็อกล้อ ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน"โทษถึงคุก"

อุทาหรณ์คนหัวร้อน "ผัว-เมีย" ไม่พอใจจอดแวะซื้อของไม่นาน เจอตำรวจล็อกล้อ แต่กลับตามด่าทอเจ้าหน้าที่ บานปลาย...กลายเป็นคดีหมิ่นเจ้าพนักงานฯ อัตราโทษถึงจำคุก ต้องถูกคุมตัวเข้าห้องขัง ญาติเร่งหาหลักทรัพย์ประกันวุ่น เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.25 น.


เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีสองสามี-ภรรยา ด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย เนื่องจากไม่พอใจที่รถถูกล็อกล้อหลังจากจอดรถในที่ห้ามจอด จึงถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปยัง สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบก็พบเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำบันทึกจับกุมตัว น.ส.แหม่ม (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี อาชีพแม่ค้าออนไลน์ และ นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี อาชีพช่างสักลาย โดยถูกดำเนินคดีในข้อหา "ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่"  กรณีที่ทั้งสองไม่พอใจที่ถูก ด.ต.สุวิท จิว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผบ.หมู่งานปราบปราม ช่วยงานจราจร ล็อคล้อรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน 2กบ-9105 กรุงเทพมหานคร จอดในที่ห้ามจอด 

เบื้องต้น ด.ต.สุวิท เปิดเผยว่า ขณะที่ตนขี่จยย.ออกตรวจการจราจรตามถนนบางกรวย -ไทรน้อย พอมาถึงหน้าร้านศึกษาภัณฑ์ ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบรถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาว จอดอยู่ในที่ห้ามจอด (ขาว-แดง) จึงได้ลงไปตักเตือนและว่ากล่าวห้ามจอด

แต่ปรากฏว่าไม่พบเจ้าของรถ จึงต้องล็อกล้อเขียนใบสั่งให้ตามกฎหมาย ระหว่างนั้นเจ้าของรถคือ นายเอกและภรรยาได้เดินเข้ามาต่อว่าด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรงหยาบคาย จนตนต้องเดินหนีมาอีกฟากของถนน แต่ทั้งสองคนก็ยังไม่เลิก ตามมาด่าตนเรื่อย ๆ สุดท้ายได้ใช้มือถือถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะแจ้งให้ร้อยเวรมารับตัวไปดำเนินคดีด้าน น.ส.แหม่ม กล่าวว่า ตนพาลูก ๆ มาซื้ออุปกรณ์การเรียนที่ร้านศึกษาภัณฑ์ สามีเป็นคนขับมาส่งและรออยู่ในรถเพราะใช้เวลาไม่นาน แต่เพราะตนลืมหยิบเอากระเป๋าสตางค์มา จึงวานลูกไปเรียกสามีหยิบเอามาให้ ขณะกำลังจ่ายเงินสังเกตุเห็นตำรวจจราจรเข้ามาล็อกล้อและเขียนใบสั่ง ทำให้ตนและสามีเกิดความไม่พอใจ ตะโกนด่าทอตามคลิปที่เห็น ยอมรับว่าโมโหมากในเรื่องที่เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่สามีภรรยาถูกควบคุมตัวมาที่โรงพัก เพื่อบันทึกจับกุม ปรากฏว่ามีญาติพี่น้องติดตามมาที่โรงพัก ซึ่งอาการของสองสามีภรรยาก็ยังไม่สงบลง แต่พอรู้ว่าเจ้าหน้าที่แจ้งข้อดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี  ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท และต้องนำตัวเข้าห้องขัง ทำให้ทั้งสองตกใจ ไม่คิดว่าโทษทางอาญาจะหนักถึงจำคุกเช่นนี้ ทางญาติต้องรีบหาหลักทรัพย์มาประกันตัวออกไปโดยเร็ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 36