อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

1สัปดาห์รู้ผลห้างดังส่งไข่ตรวจ หลังพบเส้นคล้ายพยาธิภายใน

ห้างดังรุดนำไข่มีเส้นคล้ายพยาธิอยู่ภายในไปตรวจ คาด 1 สัปดาห์รู้ผล ขณะที่สาวเจ้าของไข่ยันไม่ได้ต้องการทำเสียชื่อ แค่อยากรู้ว่าคือะไร จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 12.17 น.


 
จากกรณีที่ น.ส.รังสิยา สาระอุปถัมภ์ อายุ 34 ปี  อยู่ที่บ้าน 150/3  หมู่ 1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Noonay Noonier โพสต์ข้อความ ระบุว่า  ทุกคนช่วยดูที ว่ามันคืออะไร  มันมาจากไข่ใช่มั้ย พร้อมเผยภาพไข่ไก่ ที่มีลักษณะ เป็นเส้นหยักๆยาว คล้ายพยาธิ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา
 
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เดินทาง ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว พบนายรัชพล ตัวแทนจากห้างดัง และเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค ได้เข้าพบน.ส.รังสิยา  เพื่อนำไข่ไก่ดังกล่าว ไปตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป 
 
โดยนายรัชพล กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุทางห้าง ไม่ได้นิ่งนอนใจ ตนเองได้รับคำสั่งจากสำนักงานใหญ่ ให้มารับไข่ไก่ดังกล่าวไปตรวจสอบหาสาเหตุทันที ในขณะเดียวกันก็จะแบ่งส่งไปให้กรมควบคุมโรค เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุด้วยเช่นกัน คาดว่าใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ หลังจากนี้ก็จะมีการตรวจสอบถึงต้นตอของเหตุการณ์ดังกล่าว ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร รวมถึงฟาร์มไข่ไก่ ที่ทางเทสโก้โลตัส รับมา เพื่อวางแนวทางป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกันต่อไป


 
ด้านน.ส.รังสิยา กล่าวว่า หลังจากที่มีข่าวออกมา ทางสาขาที่ตนเองไปซื้อไข่ไก่ ก็ยังไม่ได้ติดต่อมา มีแต่ทางสำนักงานใหญ่เข้ามา ซึ่งสิ่งที่ตนเองโพสต์ไปนั้นก็เพียงแค่ อยากจะถามคนที่มีความรู้ ว่ามันคืออะไร ตนเองไม่เคยเห็น จึงโพสต์ลงไป อีกทั้งตนเองคิดว่าสินค้า ตั้งขายบนห้างขนานนั้น ก็ไม่ควรมีไข่ไก่ที่มีลักษณะเช่นนั้น ยืนยันไม่ได้ต้องการทำให้ใครเสียชื่อ แค่อยากให้ทางสาขาที่ตนเองซื้อมา ป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

สาวขนมไทยผงะ'อะไรในไข่ต้ม' ซื้อจากห้างดัง-คล้ายพยาธิ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22