อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

'ผู้กอง'โกงความตาย!ให้ชาวสวน ภูมิใจปั๊มหัวใจจากไฟช็อตจนฟื้น

แห่ชื่นชมตำรวจหนุ่มช่วยปั๊มหัวใจ ชาวสวนทุเรียนจากถูกไฟช็อตจนชีพจรหยุดเต้น ให้กลับฟื้นคืนชีวิตอีกครั้ง ขณะที่เจ้าตัวเผยภูมิใจที่ได้รับใช้ประชาชน จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 23.01 น.

 
เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก พ.ต.ท.อรุณ ศิริคณินทร์ อดีต ผกก.สส.สภ.เมืองระนอง​ ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวกว่า 1 นาที พร้อมระบุว่า  ขอยกย่องนายตำรวจหนุ่ม ร.ต.อ.อภิเชษฐ์​ คีรีเพ็ชร​ รอง สวป.สภ.หลังสวน จังหวัดชุมพร ชึ่งได้ทำ CPR ปั้ม​หัวใจช่วยเหลือชีวิตชาวสวนทุเรียน​ซึ่งขึ้นต้นทุเรียนถูกไฟฟ้าช็อต​ตกลงมาเหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 พฤษภ​าคม 2563 ไว้ได้อย่างน่ามหัศจรรย์​ยิ่งนักขอสรรเสริญ​ครับ ซึ่งภายในคลิปเป็นเหตุการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังช่วยเหลือชีวิต ชาวสวนทุเรียน จนถูกไฟช็อตตกลงมา ซึ่งหลังจากได้มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวอออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสภ.หลังสวน โดยพบกันร.ต.อ.อภิเชษฐ์ ผู้ที่ทำการปั๊มหัวใจชาวสวนและเป็นคนที่อยู่ในคลิป โดยร.ต.อ.อภิเชษฐ์ กล่าวว่า ในวันนั้นเข้าไปจับกุม ผู้ต้องหา ในคดียาเสพติดและอาวุธปืนเถื่อน ในพื้นที่ ต.หาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร ในขณะที่กำลังควบคุมผู้ต้องหาเพื่อกลับไปยัง สภ.หลังสวน ระหว่างทางเห็น ชาวบ้านวิ่งมาตามให้เข้าไปดูเหตุการณ์ และพบว่านายธงชัยไม่หายใจ จับดูชีพจรไม่มีแล้ว แต่ตัวยังอุ่นอีกทั้งเหตุการณ์พึ่งเกิดขึ้นไม่กี่นาที จึงตัดสินใจทำ CPR จนจะหมดแรงแต่แล้วนายธงชัยกลับฟื้นลืมตา“ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ตำรวจ ถึงแม้จะชำนาญด้านการจับยาเสพติด และ อาวุธปืนเถื่อน แต่ได้รับการอบรม ด้านการช่วยชีวิตให้แก่ผู้ประสบภัย จาก สตช.มาอย่างดี รวมถึง พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ตร.ชุมพร และ พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก. สภ.หลังสวน ได้อบรมสั่งสอนอยู่ตลอดเวลา ของการทำหน้าที่ตำรวจที่ดี มีความพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้ที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก อีกทั้งเชื่อในความดีที่ทำมาตลอดชีวิต “ร.ต.อ.อภิเชษฐ์

ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ กล่าวว่า ระหว่างที่ตนเองปั๊มหัวใจได้นำเอาพระเครื่องเกจิอาจารย์ดังทางใต้ออกมา ให้นายธงชัยหนุนหัว และอธิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้ช่วยชีวิตนายธงชัยจนฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ ซึ่งอยากจะฝากไปยังเพื่อนตำรวจว่า การช่วยเหลือประชาชนเป็นหน้าที่ของตำรวจ และต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนทุกโอกาส 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%