อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

รู้จักคฤหาสน์สุดหรู"บ้านสุขาวดี" ทำประกันไว้2พันล้านไฟไหม้วอด

เปิดโพสต์สุดท้ายของ"บ้านสุขาวดี" ก่อนเปิดให้เที่ยวชมเป็นวันแรก พร้อมทำความรู้จักคฤหาสน์สุดหรู ที่ทำประกันภัยไว้กว่า 2000 พันล้านบาท พุธที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.30 น.


จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้ง​ เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารพุทธบารมี​ ​  ซึ่งเป็นอาคารสำหรับไหว้พระ ภายในแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง "บ้านสุขาวดี" ที่ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  หลังรับแจ้งแล้วจึงประสานงานรถดับเพลิงเมืองพัทยา​ เทศบาลบางละมุง​ พื้นที่ใกล้เคียง​ กว่า 10 คัน​ เข้าตรวจสอบ ล่าสุดจากการตรวจสอบภายในเฟซบุ๊ก "บ้านสุขาวดี" พบว่า เพิ่งมีการโพสต์ภาพก่อนเกิดเหตุไฟไหม้ เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

โดยระบุข้อความว่า พรุ่งนี้แล้วนะ รู้ยังกับการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งของบ้านสุขาวดี ในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ ตั้งแต่ 08.00 น.เป็นต้นไป ความอลังการยังคงเดิม เพิ่มเติมคือความสะดวก สะอาด และปลอดภัยห่างไกลโรคแน่นอนค่ะ #แล้วพบกัน #คิดถึงจัง สำหรับ "บ้านสุขาวดี" ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2543 เป็นคฤหาสน์ริมทะเลพัทยาของ ดร.ปัญญา โชติเทวัญ เจ้าของสหฟาร์ม ผู้ส่งออกผลผลิตทางการเกษตรรายใหญ่ของไทย สำหรับแนวคิดการสร้างบ้านสุขาวดีเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2543 ซึ่งเป็นช่วงวิกฤติเศรษฐกิจครั้งใหญ่ ธุรกิจน้อยใหญ่ล้มละลาย ต่างชาติยึดธุรกิจของคนไทย แต่เจ้าของสหฟาร์มเกิดอยากสวนกระแสด้วยการสร้างคฤหาสน์อันหรูหรานี้ท่ามกลางความร่วมแรงร่วมใจของทีมงานหลายร้อยชีวิต เพื่อแสดงให้ว่าคนไทยมีความสามัคคีกลมเกลียว มีศักยภาพและศักดิ์ศรีไม่แพ้ต่างชาติ

"บ้านสุขาวดี" ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทหลักกิโลเมตรที่ 129 มีเนื้อที่กว่า 80 ไร่ และมีชายหาดยาว 400 เมตร ประกอบด้วยกลุ่มอาคารร่วมสมัยที่เน้นสีชมพูและสีฟ้า ตกแต่งภายในบ้านในแนวยุโรปผสมเอเชีย และตกแต่งสวนภายนอกสวยงามและมีความหมายแฝงในเชิงนามธรรม ทั้งนี้ "บ้านสุขาวดี" ได้ตกเป็นกระแสโด่งดังขึ้นอีกครั้งเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา จากกรณีที่มีคำสังรื้อถอนบ้านสุขาวดีออกจากพื้นที่ภายใน 15 วัน เนื่องจากทางการตรวจสอบพบว่ามีการบุกรุกพื้นที่สาธารณะจำนวน 11 ไร่

อย่างไรก็ตาม อาคารที่เกิดเหตุเพลิงไหม้มีลักษณะเป็นโดม 2 ชั้น ขนาด 65×80 เมตร มีลักษณะเป็นโถงขนาดใหญ่ ซึ่งประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธรูป สิ่งศักดิ์ และทรัพย์สินจำนวนมาก ซึ้งมูลค่าความเสียหายของอาคารคาดว่าประมาณ 200 ล้านบาท ขณะที่ทรัพย์สินภายในจำนวนมากยังไม่สามารถตีเป็นมูลค่าได้ ด้านบ้านสุขาวดีได้จัดทำประกันภัยไว้กับบริษัทประกันทิพยประกันภัยมูลค่าทั้งโครงการกว่า 2,000 ล้าน อย่างไรก็ตาม จะต้องให้มีการส่งเจ้าหน้าที่จาก สภาวิศวกรเข้ามาตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้งคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

ความคิดเห็น