อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

เจ้าวัดแสบแอบถ่ายใต้กระโปรงสาว อ้างฝึกจิตระงับกิเลส

บวชมา 24 พรรษาไม่หายหื่น แอบถ่ายคลิปใต้กระโปรงสาววัย 16 ปีถูกจับได้อ้างเป็นการฝึกจิตระงับกิเลส ยันไม่เจตนาอนาจาร ถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 16.45 น.

 
เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ร.ต.อ.สุวิวัฒน์ นิติไกรสิทธิ์ รองสว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากนายสมชาย (นามสมมุติ)ชาวบ้านชุมชนหนองตาไก้ 2 อายุ 48 ปี ผู้ปกครองของ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นม.4 ร.ร.ชื่อดังในอำเภอชุมพร ว่าให้ดำเนินคดีกับพระอธิการธนชัย(อาจารย์เล็ก) กิตติคุตังโต อายุ 48 ปี 24 พรรษา เจ้าอาวาสวัดดังในจ.ขอนแก่น หลังนำโทรศัพท์มือถือแอบถ่ายคลิปใต้กระโปรงลูกสาวของตน ในลักษณะอานาจาร พร้อมนำคลิปดังกล่าวมามอบให้ไว้เพื่อเป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบพบว่าคลิปดังกล่าว มีการใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายใต้กระโปรง ของนักเรียนหญิงจริง ซึ่งตามคลิปเห็นโคนขาและก้นอย่างชัดเจน

ด้านนายสมชาย กล่าวว่า  วันนี้ได้นำคลิปดังกล่าวมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนำโทรศัพท์มือถือของ พระอาจารย์เล็ก ไปกู้ไฟล์ เนื่องจากคลิปดังกล่าวถูกลบไปแล้ว พบว่ามีการแอบถ่ายก้นลูกสาวจริงซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ส.ค.) ช่วงบ่าย ลูกสาวตนพร้อมกับเพื่อนไปทำบุญที่วัดให้อาหารปลา พระอาจารย์เล็กมาเห็นจึงแนะนำว่าให้ไปขัดเทียน เขียนแผ่นจารึก ในพระธาตุพนมชุมแพ ซึ่งมีลักษณะสูง และให้เพื่อนออกไปด้านนอก ก่อนจะแนะนำให้ยืนถ่างขา ลูกสาวก็ทำตามและพบว่าพระยืนอยู่ด้านหลังตลอด ท่าทางมีพิรุธ ก่อนใช้มือถือถ่ายส่ายไปมา และสอดถ่ายใต้กระโปรง ลูกสาวสงสัยจึงกลับมาบอกผู้ปกครอง ก่อนประสานตำรวจเข้าตรวจสอบ ซึ่งพบว่ามีการแอบถ่ายจริง ซึ่งจะให้ทางตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้ไปทำพฤติกรรมแบบนี้กับใครอีกต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำหมายเรียก เชิญตัวกับพระอธิการธนชัย (อาจารย์เล็ก) กิตติคุตังโต มาสอบสวนที่ สภ.ชุมแพ โดยเจ้าตัวให้การยอมรับว่า ถ่ายจริงแต่ไม่ได้มีเจตนาเพื่อการอนาจาร เพียงแต่ต้องการนำไปให้เพื่อนเขาดูว่า แต่งกายไม่เหมาะสม โดยหลังจากถ่ายเสร็จก็ไม่ได้เปิดดูแต่อย่างใด ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นความผิดอาญาตามกฎหมาย และการเห็นโคนขา ก้นเด็กนักเรียนดังกล่าวถือว่าเป็นการฝึกจิตว่า สามารถระงับกิเลสได้หรือไม่ โดยตนเองก็สามารถระงับได้ก่อนที่จะลบคลิปดังกล่าวทิ้งไปเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา กระทำด้วยประการใดๆให้ผู้อื่นได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ ก่อนนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดชุมแพในวันที่ 10 ส.ค. เตรียมประสานเจ้าคณะอำเภอเพื่อหารือว่า การกระทำแบบนี้สมควร ให้ลาสิขาจากการเป็นพระภิกษุสงฆ์หรือไม่.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%