อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563

3ร็อตไวเลอร์ขย้ำบางแก้วดับ ร้องตร.จี้เจ้าของรับผิดชอบ

สาวเจ้าของบังกะโล เมืองกระบี่ สุดเศร้า หอบหลักฐานวงจรปิด สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 3 ตัวรุมขย้ำ สุนัขบางแก้วแสนรักตาย แจ้งความตำรวจติดตามตัวชาวเยอรมันเจ้าของออกมารับผิดชอบ อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 07.15 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. น.ส.ฤทัยรัตน์ วงศ์วิวัฒน์ อายุ 38 ปี เจ้าของบังกะโลแห่งหนึ่งในเมืองกระบี่ เปิดเผยว่า วานนี้ (21 ก.ย.) ได้เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ หลัง "เด๊กซ์เตอร์" สุนัขพันธุ์บางแก้ว วัย 6 ปีที่เลี้ยงไว้ ถูกสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 3 ตัว ของชาวต่างชาติซึ่งอยู่จากห่างบังกะโลตนไปประมาณ 300 เมตร รุมกัดจนตาย เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีหลักฐานกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ชัดเจน 

น.ส.ฤทัยรัตน์ ได้นำคลิปกล้องวงจรปิดออกมาเปิดให้ดู พร้อมเล่าตามว่า ช่วงเกิดเหตุ สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 3 ตัว วิ่งมาหน้าบังกะโล แล้ววิ่งไล่กัดแมวที่นอนอยู่ ก่อนที่ เด๊กซ์เตอร์ จะวิ่งออกมาช่วยแมวที่ถูกไล่กัด จากนั้นฝูงร็อตไวุเลอร์ทั้ง 3 ตัวก็พากันตรงเข้าไปรุมขย้ำ เด๊กซ์เตอร์ อยู่นานหลายนาที ก่อนที่ภาพอีกมุมจะเผยให้เห็น เด๊กซ์เตอร์ เดินกลับมาหน้าบังกะโล สภาพเลือดโชกทั้งตัว แล้วนอนตายหลังเคาน์เตอร์ จนตนกลับมาพบอีกทีช่วงค่ำแล้วอุ้มไปแจ้งความตำรวจ สอบถามเพื่อนบ้านชาวต่างชาติรายหนึ่ง ทราบว่าสุนัขทั้ง 3 ตัว เป็นของชาวเยอรมันเลี้ยงไว้น.ส.ฤทัยรัตน์ เผยอีกว่า เด๊กซ์เตอร์ เป็นสุนัขพันธุ์บางแก้วที่ตนรักมาก เพราะมีสายพันธุ์พ่อแม่ชนะการประกวดมาแล้วหลายครั้ง ไม่เคยมีนิสัยดุร้าย แต่สุนัขร็อตไวเลอร์ 3 ตัว  ตนก็เพิ่งเคยเห็นครั้งแรก มองว่าการที่เจ้าของสุนัขปล่อยออกมาแบบนี้เป็นอันตราย เพราะหากไปเจอเด็กๆ หรือลูกค้าที่มาพักในบังกะโล อาจจะทำร้ายได้ จึงนำเรื่องนี้เข้าไปแจ้งความกับตำรวจให้ช่วยติดตามตัวเจ้าของสุนัขดังกล่าวมารับผิดชอบ

น.ส.ฤทัยรัตน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า อยากฝากถึงคนที่ชอบเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ดุๆ ให้มีความรับผิดชอบให้มาก อย่าปล่อยให้สุนัขหลุดออกมาเพราะสุนัขพันธุ์ดุจะเป็นอันตรายกับคนทั่วไป ที่ผ่านมาก็เคยมีกรณีเด็กถูกสุนัขร็อตไวเลอร์รุมกัดจนตายมาแล้ว ล่าสุดตนนำเจ้าเด๊กซ์เตอร์ ไปทำพิธีฝังแล้ว และยังตอบไม่ได้ว่าจะหาสุนัขมาเลี้ยงอีกหรือไม่ เพราะตอนนี้เสียใจมาก.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    84%
  • ไม่เห็นด้วย
    16%

บอกต่อ : 26