อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

รู้จักก็จับ!'สิระ'นำทัพบุกผับดัง ปล่อยเด็กครึ่งร้อยมั่วสุม

"สิระ"ลั่นรู้จักก็จับ นำ ป.ป.ส.-ตร.ทุ่งสองห้อง บุกร้าน PEAK ผับดังย่านงามวงศ์วาน อึ้งเจอเยาวชนใช้บริการครึ่งร้อย จับทำประวัติเรียกผู้ปกครองรับตัว ล่าเจ้าของแจ้ง 3 ข้อหา จ่อปิดร้านซ้ำ อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 06.40 น.

เมื่อเวลา 00.00 น. วันที่ 22 ก.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายรัชพล ปาละกูล ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย สำนักงาน ป.ป.ส.กรุงเทพฯ และ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง สนธิกำลังร่วมกว่า 50 นาย เข้าตรวจค้นสถานบันเทิง PEAK เลขที่ 42/3 ซอยชินเขต 2/26 ถนนงามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ หลังรับร้องเรียนว่ามีเยาวชนเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก

สถานบันเทิงดังกล่าว เป็นอาคารชั้นเดียว เนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา ภายในมีการจัดแสดงคอนเสิร์ต แสงสีเสียงดังกระหึ่ม นักเที่ยวชายหญิงกว่า 200 คนกำลังกินดื่มร้องเพลง และเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงแสดงตัวขอตรวจค้น สั่งหยุดการแสดง ปรากฏว่า มีนักเที่ยวหลายรายพยายามวิ่งหลบหนีออกทางประตูหนีไฟ แต่ถูกปิดล้อมจับกุมไว้ได้ทั้งหมด จากนั้นตรวจคัดกรองผู้ใหญ่และเยาวชนแยกออกจากกัน พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี 50 คน เป็นชาย 23 หญิง 27 คน และให้ทีม ป.ป.ส.ตรวจปัสสาวะ พบเยาวชนมีปัสสาวะเป็นสีม่วง 1 รายนายสิระ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นผู้แทนราษฎรก็จะทำงานเน้นไปที่การรับใช้สังคม พร้อมกวดขันให้มีการบังคับใช้กฎหมาย แหล่งใดที่ล่อแหลมต่อการมั่วสุมของเยาวชนและยาเสพติดพร้อมไปตรวจสอบให้ทุกที่ไม่มียกเว้นแม้แต่สถานที่ที่เป็นของคนรู้จัก ขอเพียงประชาชนแจ้งเบาะแสเข้ามา ยืนยันว่า ถ้ารู้จะไปโดยเฉพาะสถานที่ที่จะทำให้เยาวชนได้รับความเสียหาย ส่วนผลของการตรวจสอบขอมอบหมายให้ผู้กำกับการโรงพักเป็นผู้ชี้แจง

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีการปล่อยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ รวมทั้งไม่มีการจัดให้ผู้ใช้บริการรักษาระยะห่างทางสังคม ตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 การดำเนินการจะนำเยาวชนทั้งหมดไปทำประวัติที่โรงพักก่อนเรียกผู้ปกครองมารับตัว ส่วนเจ้าของกิจการจะเรียกมาดำเนินการตามฐานความผิด 3 ข้อหา คือ เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต  ยินยอมให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ และ จำหน่ายสุราให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมถึงจะพิจารณาสั่งปิดร้านแห่งนี้ด้วยต่อไป 
 


ทั้งนี้ มีรายงานว่า ผับดังกล่าวเป็นสถานบันเทิงชื่อดังย่านงามวงศ์วาน เป็นที่รู้จักของวัยรุ่นในพื้นที่ใกล้เคียงและพื้นที่รอยต่อ จ.นนทบุรี มักมีการโปรโมตโปรโมชั่นของร้านตามเพจนักเที่ยวด้วยข้อความเชิญชวนด้วยการติดแฮชแท็กสะดุดใจ อาทิ #เต็มทุกวันมันส์ทุกวง #ร้านแห่งความสุขไม่แสวงผลกำไร #โปรไม่แรงแต่แพงไม่เป็น อีกทั้งยังมีแฮชแท็ก #ยันหว่าง เผยแพร่ไปในโลกโซเชียลถือเป็นการท้าทายอำนาจรัฐอีกด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 58