อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

"สาวเมืองคอน"เปิดใจ! ที่มาอยากได้ลายสัก"พญานาค"

สาวเมืองคอนหายเครียด “ช่างโจ้”จัดให้ใหม่ทับลาย"งูเขียวหัวโหม่ง"ออกมาเป็น"พญานาค"สวยงามตรงปก พร้อมเผยที่มาของการสัก เนื่องจากนับถือและฝันเห็นพญานาคเลื้อยบนตัวแถมยังให้โชคลาภ เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 21.33 น.

 
กรณีสาวชาวนครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความขอความคิดเห็น หลังไปสักลายพญานาคกลางแผ่นหลัง แต่ปรากฎว่าได้ภาพไม่ตรงปก กลายเป็นงูเขียวหัวโม่ง ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะปะทะคารมจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคม จนทำให้”ช่างเจ”ได้ออกมาให้ข้อมูลกับสังคม และพร้อมรับผิดชอบหาช่างฝีมือมาแก้ไขให้ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น และล่าสุด "ช่างโจ้" เจ้าของร้านร่มไม้แทททู ประธานชมรมผู้รักอาชีพช่างสักแห่งประเทศไทย ได้รับอาสาช่วยแก้ลายให้กับสาวผู้เสียหาย โดยได้เดินทางไปยังนครศรีธรรมราช เพื่อแก้ไขลายสักให้ใหม่และออกมาได้ลายพญานาคสวยงาม ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 ก.ย.น.ส.จุติมา หรือ สุ เจ้าของลายสัก "งูเขียวหัวโหม่ง"กล่าวว่า  เมื่อวานนี้( 25 ก.ย.) ช่างโจ้และทีมงานรวม 3 คน เดินทางมาแก้รอยสักให้ตนได้ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ตนพอใจเป็นอย่างมาก ในเย็นวันนี้ช่างโจ้ และทีมงานจะเดินทางมาแก้รอยสักให้ตนเป็นวันที่ 2 คาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ จากผลงานที่ปรากฏพอใจและหายเครียดแล้ว เนื่องจากแก้ไขได้สวยงามเกินความคาดหมายที่ต้องการเสียอีก“หนูมีความเชื่อในเรื่องราวของพญานาคและนอนฝันเห็นบ่อยๆ ว่าพญานาคมาเลื้อยตามลำตัวของหนู จึงบนบานว่าหากจะมาอยู่บนเรือนร่างขอให้มีโชคลาภ หลังจากนั้นถูกหวย 2-3 งวดซ้อน จึงเป็นที่มาของการสักพญานาค บนแผ่นหลังด้านขวา ทั้งนี้น้องสาวเป็นคนแนะนำ ให้หนูไปสักกับช่างเจ เพราะเคยสักมาก่อนแล้ว และผลงานก็ออกมาสวยงามมาก แต่เมื่อไปสักพญานาคให้หนู กลับไม่ตรงปกจนเกิดปัญหาดังกล่าว อยากขอฝากเตือนคนที่ต้องการสักบนเรือนร่างว่า จะต้องคิดให้ดีๆ และต้องพูดคุยทำความตกลงกับช่างสักให้ดี ๆ จะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง”น.ส.จุติมา กล่าว

สำหรับการแก้รอบสักของช่างโจ้ ได้สักพญานาคใหม่ตามแบบของ น.ส.จุติมา ทับบนลายสักเก่า โดยมีการแก้รอยสักเก่าเป็นก้อนเมฆ และมีดวงจันทร์ดวงใหญ่อยู่ด้านหลังพญานาคด้านล่างสักเป็นพื้นน้ำ พร้อมลงสีในแต่ละส่วนจนรูปพญานาคออกมาอ่อนช้อยงดงาม เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะดวงจันทร์ที่อยู่ด้านหลังลงสีเหลืองอ่อน ยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวพญานาคมากขึ้น คาดว่าเมื่อสักเสร็จสิ้นสมบูรณ์ จนดูเหมือนส่วนหัวชูขึ้นเหนือน้ำทาบกับดวงจันทร์ส่วนหางจะอยู่ในน้ำ และไม่หลงเหลือร่องรอยของรอยสักงูเขียวเดิมอยู่อีกเลย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลาที'งูเขียว'ได้แล้วพญานาค อลังการ-สมใจสาวเมืองคอน...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    43%
  • ไม่เห็นด้วย
    57%

บอกต่อ : 40