อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

ถูก'ขู่ฆ่า'เจ้าอาวาสผวา! ปูดปมมารศาสนาเสียผลประโยชน์

เจ้าอาวาสวัดดังเมืองตรัง โพสต์เฟซบุ๊ก ถูกพวกเสียผลประโยชน์ ตามรังควาน ทั้งด่าหยาบ ท้าต่อย ขู่ฆ่า ประกาศลั่นหมู่บ้านจะยิงทิ้ง เตรียมแจ้งตำรวจเอาผิดถึงที่สุด เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 18.45 น.

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระปราโมทย์ สุทธจิตโต เจ้าอาวาสวัดโคกมะม่วง หรือ วัดโคกกระท้อน ซึ่งวัดโบราณที่สร้างมาแล้วกว่า 300 ปี ตั้งอยู่ม.2 ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก  “PraPramot Suttijittho” ระบุว่า ถูกกลุ่มบุคคลจำนวนหนึ่งข่มขู่จะยิงให้เสียชีวิต และมีการคุกคาม ทำให้ลูกศิษย์และญาติโยมต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังวัดดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง

พระปราโมทย์ เปิดเผยว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว หลังจากที่เข้ามาเป็นเจ้าอาวาสก็ได้จัดระเบียบวัดใหม่ทั้งหมด จากเดิมที่ไม่ได้พัฒนาอะไรมาก แต่หลังจากเข้ามาก็ได้เปลี่ยนแปลงก็พัฒนาไปสู่แนวทางที่ดีขึ้น จนทำให้คนบางกลุ่มที่เคยได้ผลประโยชน์แอบแฝงจากวัด ทั้งปัจจัยงานศพปัจจัยบำรุงเมรุ ไปใช้จ่ายส่วนตัว เกิดความไม่พอใจ ด่าทอหยาบคายเสียหาย ที่ผ่านมา ก็ให้โอกาสไปหลายครั้ง ก็มีการเข้ามาขอขมาขอโทษ แจ้งเรื่องไปทางผู้นำชุมชนให้รับทราบแต่บุคคลเหล่านั้นก็ยังคงกระทำอีก แต่กลับยังทำอีกอย่างต่อเนื่อง ครั้งล่าสุดที่โพสต์เฟซบุ๊ก เพราะหนักสุดแล้ว สุดทนกลุ่มคนเหล่านั้น เพราะถูกข่มขู่พร้อมประกาศกับคนในหมู่บ้านและในวงสุราว่า จะยิงอาตมาให้ตายอาตมาอยากให้มีบรรทัดฐานบ้าง เพราะเป็นพระ แต่กลับถูกย่ำยีมาตลอด ถูกด่าทั้งต่อหน้าและลับหลัง มีการชี้หน้า ท้าต่อยบ้าง ใช้คำพูดที่หยาบคายจนฟังไม่ได้ หลังจากนี้จะไม่ทนอีกต่อไปแล้ว ไปแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ทั้งนี้หลังจากโพสต์เฟซบุ๊กไป ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก เพราะทำให้บั่นทอนจิตใจ รู้สึกท้อและเหนื่อยที่ต้องมาเจอกับคนแบบนี้ รู้สึกหวาดกลัวแต่ก็ไม่ได้วิตกมาก เพราะเชื่อมั่นในการทำความดี แต่ไม่ใช่เมื่อเห็นเป็นพระแล้วจะทำอะไรกับพระก็ได้ เพราะพระไม่สู้อยู่แล้ว แค่อยากให้กลุ่มบุคคลเหล่านั้นหยุดกระทำ.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29