อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

ป้าตบเด็กสำนึกผิดไหว้ขอโทษ แค่โมโหปัดเอี่ยวการเมือง

ป้าตบเด็กนักเรียนหญิงไม่ยืนเคารพธงชาติ มอบตัวตำรวจ สำนึกผิดไหว้ขอโทษ อ้างทำไปเพราะโมโห เด็กตอบเป็นสิทธิเสรีภาพ ปัดเอี่ยวการเมือง พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 14.10 น.


เมื่อวันที่ 28 ต.ค. จากกรณีหญิงสาววัยกลางคนรายหนึ่งใช้มือตบหน้าเด็กนักเรียนหญิงโรงเรียนระดับมัธยมแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนั่งอยู่ริมรางรถไฟ สถานีรถไฟอยุธยา สาเหตุเพราะไม่พอใจที่เด็กไม่ยอมยืนตรงเคารพธงชาติ หลังเกิดเหตุนักเรียนหญิงเข้าแจ้งความที่สภ.พระนครศรีอยุธยา ให้ดำเนินคดีกับหญิงสาวที่ทำร้ายร่างกายอย่างเด็ดขาด ทั้งยังให้การเบื้องต้นว่าที่ไม่ได้ยืนเคารพธงชาติ เพราะปวดท้องประจำเดือน ทำให้ยืนไม่ไหว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดที่สภ.พระนครศรีอยุธยา ตำรวจได้นัดเด็กหญิงวัย 15 ปี ผู้เสียหายที่ถูกหญิงดังกล่าวทำร้ายร่างกายเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่พร้อมสหวิชาชีพ ขณะที่หญิงวัยกลางคนที่ตบเด็กก็ได้เข้าให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นกัน โดยเจ้าตัวได้ยกมือไหว้ขอโทษต่อครอบครัวเด็กนักเรียนหญิงผู้เสียหาย พร้อมบอกว่าไม่ได้มีเจตนาทำร้าย แต่โมโหที่ถามเด็กว่าทำไมไม่ยืนเคารพธงชาติ ทั้งที่เพื่อนก็ยืน แต่เด็กตอบว่าเป็นสิทธิเสรีภาพ จึงเกิดอารมณ์โกรธ และเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาหญิงที่ก่อเหตุ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายต่อร่างกายและจิตใจ และเตรียมคุมตัวส่งศาลในช่วงบ่ายวันนี้.

คลิปชัดนาที'แม่ค้าตบเด็ก' อ้างโมโหถูกสวนด้วยคำแรง      

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    3%
  • ไม่เห็นด้วย
    97%

บอกต่อ : 36