อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

ประกันชั้น3-จ่ายแค่6ล. รถน้ำมันอาจหน้ามืด!ชนพ่วงไฟลุก

คปภ.บุรีรัมย์ เผยรถน้ำมันชนรถพ่วงไฟลุกกลางสี่แยกหนองกี่ ทำประกันภัยแค่ชั้น 3 ยอดพัวลาด-ท้ายพ่วง รวมกัน 6 ล้านบาท ยังไม่พอจ่ายค่าเสียหาย ผู้เสียหายมีสิทธิฟ้องร้องกับบริษัทขนส่งน้ำมันเอง ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 13.09 น.


จากอุบัติเหตุ รถบรรทุกน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 3.6 หมื่นลิตร มาจาก จ.ระยอง เพื่อจะเอาไปส่งที่คลังน้ำมันที่ จ.ศรีสะเกษ พุ่งชนท้ายรถพ่วงบรรทุกจักรยาน ขณะจอดรอไฟแดง บริเวณสี่แยกกลางตัว อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ส่งผลให้น้ำมันไหลออกจากถังน้ำมันแล้วเกิดประกายไฟลุกไหม้รถทั้ง 2 คัน อีกทั้งไฟได้ลุกไหม้ตามท่อระบายน้ำรอบตลาดสดเทศบาลหนองกี่ เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 29 ต.ค.

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 30 ต.ค. นางพร้อมพรรณ ดีเลิศ รักษาการแทน ผอ.สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบรถบรรทุกน้ำมัน ซึ่งเป็นรถบรรทุกแบบ 28 ล้อ พบว่าได้ทำประกันภัยไว้กับบริษัทเมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) แต่เป็นการประกันภัยภาคบังคับ (ประเภท 3) แยกเป็นตัวแม่ของรถ (หัวลาก) บริษัทประกันฯ จะคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินไม่เกิน 2.5 ล้านบาท ต่อครั้ง ส่วนท้ายพ่วงจะคุ้มครองค่าเสียหายได้ไม่เกิน 3.5 ล้านบาท ต่อครั้ง รวมบริษัทประกันฯ จะจ่ายความเสียหายทั้งหมดได้ไม่เกิน 6 ล้านบาทตามสัญญา แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้นจริงเกินกว่า 10 ล้านบาทแน่นอนนางพร้อมพรรณ กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปความเสียหายได้ ต้องรอให้ผู้ที่ได้รับความเสียหาย แจกแจงมูลค่าความเสียหายออกมาก่อนว่า ตัวเองมีทรัพย์สินอะไรบ้างที่ได้รับความเสียหาย รวมเป็นเงินเท่าไหร่ จากนั้นให้มาลงให้มาบันทึกไว้ที่ สภ.หนองกี่ เพื่อเอามาสรุปยอดความเสียหายทั้งหมดอีกครั้ง ทั้งนี้เงินของบริษัทประกัน 6 ล้านบาท จะต้องเอามาเฉลี่ยให้กับผู้เสียหายมากน้อยตามเปอร์เซ็นต์ ผู้เสียหายสามารถเรียกร้องกับบริษัทขนส่งน้ำมัน ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโดยตรงต่อไป


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน!รถบรรทุกน้ำมันชนพ่วง ทะเลเพลิงลุกลามบ้านเรือน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 24