อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

เพลิงไหม้ศาลาการเปรียญ "วัดสามตุ่ม" อายุกว่า 100 ปี

เกิดเหตุเพลิงไหม้ศาลาการเปรียญไม้สักโบราณอายุกว่า 100 ปี ใน "วัดสามตุ่ม" อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา แม้คุมเพลิงได้แต่ยังเสียหายทั้งหลัง สาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด แต่มีชาวบ้านเห็นชายเก็บขยะ เผ่นหนีออกมาก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 07.20 น.


เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. พ.ต.ท.เสรี สุขกสิกร สว.สอบสวนสภ.มารวิชัย อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงศาลาการเปรียญภายใน วัดสามตุ่ม หมู่ที่ 4 ต.สามตุ่ม อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงจากองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นที่ใกล้เคียง  และของสมาคมอยุธยารวมใจ กว่า 20 คัน ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ศาลาการเปรียญไม้สักโบราณอายุกว่า 100 ปี จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีประกับมีลมหนาวกรรโชกแรงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ สำรวจความเสียหายในเบื้องต้นพบว่าศาลการเปรียญถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง


 
จากการสอบสวนชาวบ้านในพื้นที่ให้การว่า ระหว่างที่ชาวบ้านกำลังพักผ่อนอยู่นั้น ได้ยินเสียงสุนัขเห่าเป็นเวลานาน จึงลุกออกมาดูพบว่ามีชายรายหนึ่งวิ่งออกมาจากทางศาลาการเปรียญวัดที่ถูกไฟไหม้ จึงตะโกนถามว่า วิ่งไปไหน มาทำอะไร ชายคนดังกล่าวได้ตะโกนกับมาว่า มาเก็บขยะ  จากนั้นไม่นานมีแสงเพลิงเกิดขึ้นที่ศาลาวัด ตนจึงรีบวิ่งไปดูพบว่าถูกเพลิงไหม้แล้ว ตะโกนเรียกให้คนช่วยแต่ไม่มีใครได้ยินวิ่งขึ้นไปที่หอระฆัง ตีระฆังกับกลอง จนมีพระและชาวบ้านออกมาช่วยกันดับเพลิงแต่ไม่สามารถดับได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาควบคุมเพลิงเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ว่าเกิดจากสาเหตุใดแน่ แต่ได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาตรวจสอบแล้ว ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินค่า ขณะนี้ทำการปิดกั้นที่เกิดเหตุห้ามไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไป และต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น