อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

ชาวนาปล่อยโฮคนใจบาป ลอบเผากองข้าววอดกลางทุ่งนา

ชาวนาใจสลายร่ำไห้ คนใจบาปลอบเผากองข้าวเปลือกวอดกลางทุ่งนา ยืนยันไม่เคยมีปัญหากับใคร ลั่นเอาปืนมายิงตนเองดีกว่า ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 16.15 น.

 
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนใจบาปแอบลักลอบเผาข้าวเปลือกของชาวนา หมู่ 7 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อไปถึงพบเจ้าของนาข้าวกำลังร้องไห้อยู่ที่กระท่อมนาของตัวเอง จากการสอบถามทราบชื่อว่า ลุงสุภา บัวพันธุ์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 /1 หมู่ 7 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี

ลุงสุภา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ช่วงสายๆออกมาดูนาข้าว ที่เก็บเกี่ยวหลังเก็บเกี่ยวข้าวแล้วเสร็จเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และได้มัดฟ่อนข้าวรวมกันเป็นกองๆ เพื่อรอการพ่นข้าวในอีก 1-2 วันที่จะถึงนี้ เมื่อเดินเข้ามาที่ทุ่งนา เห็นมีควันไฟ ตอนแรกยังไม่คิดว่าไฟไหม้ฟ่อนข้าวของตัวเอง ทันทีที่เดินเข้ามาใกล้ๆเห็นว่าฟ่อนข้าว ถูกคนใจบาปจุดไฟเผาไหม้หมดกอง ที่กองอยู่จุดแรกราว 270 กว่าฟ่อน ตกประมาณ 100 ถัง เมื่อตนเห็นถึงกับปล่อยโฮออกมาด้วยความเสียใจ ตนเองก็ไม่รู้ว่าใครแอบเผาฟ่อนข้าวเปลือก ซึ่งกำลังจะหารถมาพ่นข้าวอยู่แล้ว“ลุงเองก็ไม่เคยสร้างความเดือดเนื้อร้อนใจให้กับใคร ที่ผ่านมายังไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก อยากถามว่ามาเผาข้าวทำไม ทำแบบนี้เอาปืนมายิงเสียดีกว่าสงสารแม่โพสพเหลือเกิน” ลุงสุภา กล่าว

จากนั้นลุงสุภาได้เดินเข้าไปดูตรงบริเวณที่คนใจบาป จุดไฟเผาฟ่อนข้าวที่เหลือแต่ขี้เถ้ายังมีไฟอยู่ จากนั้นได้พาผู้สื่อข่าวเดินไปดูกองฟ่อนข้าว ที่ยังเหลือไว้อีก 2 จุด บนเนื้อที่ 10 ไร่ ซึ่งได้นำฟ่อนข้าวที่กองรวมกันไว้รอพ่นข้าว พร้อมกับบอกว่า รู้สึกกังวลมากกลัวว่าคนใจบาปจะแอบมาเผาข้าวอีก แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร คงต้องมานอนเฝ้าจนกว่ารถพ่นข้าวจะมาพ่น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น