อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

ระยอง'ปู่'ติดเชื้อโควิด ลามถึงหลาน6เดือน-ญาติอีก2ป่วย

ผู้ว่าฯ ระยอง เผยยอดผู้ป่วยโควิดวันนี้ เพิ่มอีก 3 ราย เป็นหลาวสาววัย 6 เดือน และญาติ 2 คน ติดจากปู่ ลามคนในครอบครัว ขณะที่ทารกวัย 5 เดือน รักษาหายแล้ว ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ตรวจผู้ใกล้ชิดกว่า 40 ราย ยังไม่พบต้นตอ พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 14.30 น.


เมื่อวันที่ 20 ม.ค. นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สาธารณสุขจังหวัดระยอง ร่วมกันแถลงความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง ที่ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการ จ.ระยอง โดย นายชาญนะ กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.ระยอง มี 3 ราย รวมผู้ติดเชื้อทั้งหมด 571 คน รักษาหายแล้วทั้งหมด 492 ราย ยังคงมีผู้ติดเชื้อที่ยังรักษาอยู่ 78 ราย ซึ่งมีการตรวจค้นหาเชิงรุกเพิ่มเติมขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด สำหรับ 1 ใน 3 ผู้ติดเชื้อ เป็นการติดเชื้อมาจากครอบครัวที่มีผู้ติดเชื้อเป็นปู่ หลานสาววัย 6 เดือน และญาติอีก 2 ราย จากการสอบสวนพบว่ามีการติดเชื้อกันในครอบครัวโดยมีผู้ติดเชื้อคนแรกจนลามไปติดทั้งครอบครัว 

นายแพทย์สุนทร กล่าวว่า กรณีเด็กทารก 5 เดือน ที่ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดรักษาหายแล้ว ปลอดเชื้อโควิด-19 และยังมีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์เตรียมให้กลับบ้านได้ แต่ยังไม่พบต้นตอว่าติดมาจากใคร ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคจากผู้ใกล้ชิดที่มีการตรวจหาเชื้อไปแล้วกว่า 40 ราย แต่ก็ไม่พบเชื้อ ส่วนกรณีของพนักงานส่งสินค้าดิลิเวอรี่และอาหารที่เปิดให้ตรวจระหว่างวันที่ 19-20 ม.ค. แต่ปรากฏว่ามียอดการเข้ารับการตรวจน้อยมากจึงเตรียมขยายเวลาออกไปอีก พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้เข้ามาตรวจโดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกกักตัว หลังการตรวจสามารถทำงานได้ปกติจนกว่าผลจะออกมา หากพบเชื้อก็จะนำตัวเข้ารับการรักษาต่อไป. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น