อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

ผู้ว่าฯสั่งสอบ'ผญบ.'มั่ววงไฮโลฝ่าโควิด พบผิดฟันทันที

ผวจ.กาฬสินธุ์ สั่งตั้งกรรมการตรวจสอบ "ผู้ใหญ่บ้าน" มั่วสุมเล่นไฮโลฝ่าโควิด หากพบผิดดำเนินการทันที ไม่มีละเว้น ย้ำ 18 อำเภอกวดขันการลักลอบเล่นการพนันทุกชนิด  อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 16.51 น.


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพชาวบ้านกำลังมั่วสุมเล่นไฮโลกันอย่างเมามัน โดยหนึ่งในนั้นเป็นผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งใน ต.คำเหมือดแก้ว อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งภาพดังกล่าวเป็น 2 เป็นเหตุการณ์ ที่ผู้ใหญ่บ้านรวมหัวมั่วสุมเล่นไฮโลกับชาวบ้านในงานศพ 2 งาน ช่วงปลายเดือน ธ.ค.63 ที่โควิด-19 ระลอกใหม่กำลังแพร่ระบาด และขอให้ฝ่ายปกครอง นายอำเภอห้วยเม็ก และผวจ.กาฬสินธุ์ ตรวจสอบบุคคลในภาพเนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 26 มกราคม 2564 นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ นายสุเทพ ชัยวัฒน์ นายอำเภอห้วยเม็ก และฝ่ายป้องกันจังหวัดเร่งตรวจสอบเรื่องดังกล่าวว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ทั้งนี้ ได้รับรายงานจากนายอำเภอห้วยเม็กแล้วว่า ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงกลางเดือน ธ.ค.63 เป็นภาพเก่าที่เพิ่งถูกนำมาโพสต์ ไม่ได้เป็นเหตุการณ์และไม่ได้อยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ปัจจุบันแต่อย่างใด ส่วนชายหนึ่งในกลุ่มบุคคลในภาพที่มีการระบุว่า เป็นผู้ใหญ่บ้านนั่งล้อมวงเล่นไฮโลนั้น ทางอำเภอห้วยเม็กอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นผู้ใหญ่บ้านจริงหรือไม่ หรืออาจจะเป็นบุคคลหน้าคล้ายกัน ซึ่งทางอำเภอจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ...งามไส้'ผญบ.'เป็นเสียเอง ล้อมวงเล่นพนันไฮโลกลางงานศพ      

"ขณะนี้จังหวัดได้กำชับให้ทางอำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเพื่อให้ความจริงปรากฏชัดเจน หากพบว่ามีมูลเป็นเรื่องจริงก็ให้ดำเนินการตามระเบียบอย่างเด็ดขาดทันที ไม่มีการละเว้น เพราะเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายด้วย และที่ผ่านมาจังหวัดยังได้กำชับไปทั้ง 18 อำเภอ ให้เข้มงวดกวดขันการลักลอบเล่นการพนันทุกชนิด โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งหากพบเห็นให้ดำเนินการทันที พร้อมกับรณรงค์ให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด" นายทรงพล กล่าวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น