อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

'2ขวบ'ไร้เดียงสา ปีนดูเครื่องบินกระดาษ-พลัดตกขาหัก

พ่อ-แม่หวิดหัวใจสลาย ลูกสาว 2 ขวบ พลัดหล่นจากตึกสูง 2 ชั้น อาคารห้องเช่าย่านตลาดรุ่งเจริญ พระประเเดง-สมุทรปราการ เหตุจากปีนดูเครื่องร่อนที่บินลงมาพื้นล่าง โชคยังดีพลเมืองช่วยเหลือทัน พบขาซ้ายหัก แจ้งกู้ภัยส่งรพ.รักษาอาการแล้ว อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 20.31 น.


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับเเจ้งมีเด็กหญิงวัย 2 ขวบ พลัดตกลงมาจากห้องเช่า 2 ชั้นได้รับบาดเจ็บขา ที่อาคารห้องเช่า ย่านตลาดรุ่งเจริญ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ต.สำโรงใต้ อ.พระประเเดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางเข้าให้การช่วยเหลือ พบชาวบ้านกำลังยืนอุ้ม ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 2 ขวบ กำลังร้องไห้ด้วยวามเจ็บปวด เนื่องจากอยู่ในอาการตกใจ และบริเวณขาข้างซ้ายหัก เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูให้การปฐมพยาบาล ก่อนนำส่ง รพ.สมุทรปราการ เป็นการด่วน

จากการสอบถาม ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 8 ขวบ พี่สาวของเด็กให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกับเพื่อนเล่นกันอยู่บนดาดฟ้า โดยมีน้องสาววัย 2 ขวบ ปีนเล่นบนเบาะนั่งที่อยู่ตรงข้างระเบียง จังหวะพวกตนเล่นเครื่องร่อนกัน โดยพับเครื่องร่อนให้บินลงมาด้านล่าง ทำให้น้องที่ยืนดูปีนเบาะก่อนพลัดตกลงไปติดกับขอบปูนริมระเบียงของตึก ตนและเพื่อนตกใจมาก รีบตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้ช่วยเหลือน้องเข้ามาได้ ด้าน นายบุญประเสริฐ ภูลำธาร อายุ 49 ปี พลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือหนูน้อยวัย 2 ขวบ เล่าให้ฟังว่า ตนพักอยู่ที่ชั้นล่าง มองเห็นเครื่องบินกระดาษร่อนตกลงมาที่พื้น จึงได้ก้มลงเก็บเพื่อที่จะเอาไปวางไว้ให้เด็ก ๆ จังหวะที่กำลังเดินเอาไปเก็บ ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรบางอย่างตกลงมาดังตุ้บ พอหันไปดูก็พบ ด.ญ.เอ หล่นลงมาจากดาดฟ้า ตกลงมาค้างอยู่ชั้นระเบียงชั้นสองของตึก จึงรีบให้การช่วยเหลือ พอพบว่าขาของน้องหัก ก็รีบประสานเจ้าหน้าที่พาไป รพ.ดังกล่าว จากนั้นจะได้ประสานให้ผู้ปกครองทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น