อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

สู้พิษศก.ยุคโควิดไม่ไหว แม่ค้าตามสั่งแม่กลองผูกคอดับ

แม่ค้าอาหารตามสั่งตลาดแม่กลอง สู้พิษเศรษฐกิจยุคโควิด-19 ไม่ไหว ของขายไม่ดี ภาระค่าใช้จ่ายรุมเร้า ตัดสินใจผูกคอตัวเองเสียชีวิต พุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 11.14 น.

 
เมื่อวันที่ 27 ม.ค. พ.ต.ท.เชษฐา อ่อนสุด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายภายในบ้านเลขที่ 746/15 เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น หน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง บริเวณห้องซักล้างด้านหลังบ้านพบศพนางเอ (นามสมมุติ) 57 ปี เจ้าของบ้านอยู่ในชุดแม่ค้ามีผ้ากันเปื้อนผูกที่เอว ใช้เชือกไนลอนผูกคอกับโครงเหล็กฝาบ้าน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 2 ชั่วโมง โดยมีสามี และลูกสาวผู้ตาย อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจจากการจากไปของคนที่รัก

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่งฝีมือดี ทำอาหารอร่อย เป็นที่รู้จักของชาวตลาดแม่กลองมากว่า 30 ปีแล้ว แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งแรกทำให้ต้องหยุดขายอาหารไปพักหนึ่ง ต่อมาพอกลับมาค้าขายได้บ้างก็เจอการระบาดโควิดรอบสองอีก แต่ก็ขายไม่ดีจนเกิดอาการเครียด เนื่องจากรายได้ไม่พอกับรายจ่าย อีกทั้งสามีเป็นอัมพฤกษ์ ประกอบกับตัวเองมีโรคประจำตัวทั้งเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และบ่นให้ว่าอยากตายมาแล้วหลายครั้ง

กระทั่งก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้หลอกให้สามีซึ่งเป็นอัมพฤกษ์ ออกไปฝึกเดินนอกบ้านเพื่อร่างกายจะได้แข็งแรงเดินได้เอง สามีจึงออกไปเดินแต่ไม่ถึง 20 นาที ก็กลับเข้าบ้านก็พบว่า ภรรยาผูกคอตัวเองเสียชีวิตไปแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเครียดหนักจากการระบาดของโควิดทำให้รายได้ไม่พอรายจ่าย ประกอบกับมีโรคประจำตัว จึงตัดสินใจผูกคอตายหนีปัญหาก็เป็นได้ ซึ่งญาติๆก็ไม่ติดใจ แพทย์และตำรวจจึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น